Tìm được nữ tài xế lùi xe trên cầu còn lớn tiếng thách thức

16/03/2018 19:45

Một lãnh đạo Đội CSGT số 3 nói, đang làm thủ tục yêu cầu nữ tài xế này lên làm việc về vi phạm.

tìm được nữ tài xế lùi xe trên cầu còn lớn tiếng thách thức

Ảnh được cắt ra từ clip

Chiều 16/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng CSGT đã giao cho Đội CSGT số 3 xác minh nữ tài xế điều khiển ô tô 4 chỗ quay đầu trên cầu Cót “bất thành” gây ùn ứ giao thông để yêu cầu lên giải quyết vi phạm.

Thông tin ban đầu, 8h ngày 16/3 tại cầu Cót, đường Láng, một người phụ nữ điều khiển chiếc Toyota màu đen loại 4 chỗ mang BKS 30A-113.29 lùi đột ngột trên cầu với ý định quay đầu xe. Tuy nhiên, khi lùi xe, chiếc ô tô này đã va chạm với xe máy của một người phụ nữ lưu thông từ sau. Cú va chạm nhẹ khiến ý định quay đầu xe của người phụ nữ này bất thành. Sau đó, nữ tài xế xuống đường to tiếng, thách thức với người đi xe máy. Hành động trên không những gây ùn tắc giao thông mà còn gây bức xúc cho nhiều người có mặt tại cầu.

“Ngay sau khi trên trang mạng đăng tải đoạn clip, Phòng CSGT đã giao cho Đội CSGT số 3 truy tìm, xác minh để yêu cầu nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô đến giải quyết vi phạm”- lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội nói.

Ngay trong ngày 16/3, Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng đã có Công văn gửi Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề nghị kiểm tra xác minh và xử lý vi phạm trật tự ATGT. Công văn nêu, hành động lùi xe, quay đầu của nữ tài xế ô tô BKS 30A-113.29 tại cầu Cót, đường Láng gây ùn tắc giao thông, vi phạm qui định của pháp luật về trật tự ATGT. Không những vậy, khi được người tham giao thông nhắc nhở, người điều khiển phương tiện đã có những lời lẽ thách thức, tiếp tục hành vi vi phạm của mình. Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá đây là hành động coi thường pháp luật và dư luận cần được xử lý nghiêm theo qui định.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT số 3 nói, đã xác minh và đang làm thủ tục yêu cầu nữ tài xế này lên làm việc để giải quyết vi phạm.

“Đối với người tham gia gia thông, đặc biệt lưu thông trên đường vào các khung giờ cao điểm cần nhường nhịn nhau và thực hiện văn hoá giao thông tránh để xảy ra ùn tắc giao thông. Trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng CSGT tuần tra trên đường kiểm tra lập biên bàn xử lý theo qui định”- lãnh đạo Đội CSGT số 3 khuyến cáo.

Văn Huế