Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng trong cabin sà lan chìm

18/11/2016 18:59

Đội thợ lặn đã tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng trong cabin sà lan chìm...

Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng trong cabin sà lan chìm 1

Thi thể nữ thuyền trưởng đã được các thợ lặn tìm thấy trong cabin sà lan chìm

Chiều 18/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, các thợ lặn đã tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng trong cabin của sà lan bị chìm. Sau khi đưa thi thể nạn nhân lên khỏi mặt nước, lực lượng cứu hộ đã bàn giao cho Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra. Lực lượng thợ lặn tham gia tìm kiếm nữ thuyền trưởng gồm Cảnh sát PCCC TP.HCM và Công ty TNHH Sao Mai.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 9h45 ngày 17/11, sà lan VL9009 khi đang đi ngang qua luồng hàng hải Vũng Tàu – Thị Vải đã xảy ra va chạm với tàu nước ngoài dẫn đến sà lan bị chìm.

Cụ thể, tàu SEIYO HARMONY (quốc tịch Panama, hô hiệu HPCS, DWT là 32.379, mớn nước 8,8m) khi đang hành trình vào cảng Tổng hợp Thị Vải đã đâm va sà lan VL 9009. Sà lan bị chìm tại khu vực thượng lưu phao báo hiệu hàng hải số “21” luồng Vũng Tàu – Thị Vải khoảng 400m. Trên sà lan có hai thuyền viên gồm Thuyền trưởng Bùi Thị Bích Vân và Máy trưởng và là chủ phương tiện Nguyễn Bá Việt (cùng SN 1965). Máy trưởng đã may mắn được cứu sống, còn thuyền trưởng Vân mất tích.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã kịp thời điều động các tàu đang hoạt động gần khu vực sà lan bị nạn tham gia tìm kiếm nạn nhân. Hoa tiêu dẫn tàu Panama là ông Nguyễn Đức Thành, thuộc Xí nghiệp Hoa tiêu Vũng Tàu…

Mai Huyên