Tin giao thông 24h: Ùn tắc ngày Thần Tài, xe khách lật ngang đèo

06/02/2017 18:17

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông của Truyền hình Giao thông.

tin giao thông 24h: Ùn tắc ngày thần tài, xe khách lật ngang đèo

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông của Truyền hình Giao thông.

 

Buýt nhanh đông khách trong ngày đầu thu vé

Sáng nay (6/2), khách đi xe buýt nhanh BRT chính thức phải bỏ tiền mua vé với mức giá 7.000 đồng/lượt.

Đây là mức vé bằng với vé buýt thường. Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội cho biết lượng khách đi buýt nhanh vẫn đông trong ngày đầu thu vé.  Hiện tại, Hà Nội đang sử dụng 24 xe BRT trên tuyến Kim Mã – Yên Nghĩa, trong đó ngày thường 20 xe, chủ nhật 14 xe, 4 xe dùng để dự phòng. Ngày thường, xe buýt hoạt động với tần suất từ 5 đến 15 phút/lượt, chủ nhật từ 7 đến 15 phút/lượt. Thời gian xe mở cửa đón khách từ 5h sáng đến 22h đêm.

Sau 1 tháng triển khai thì có thể nhận thấy chất lượng dịch vụ của buýt nhanh cao và có sự khác biệt rõ rệt so với xe buýt thường, thân thiện với người sử dụng nên thu hút được đa dạng đối tượng hành khách. Tuy nhiên, việc e dè chưa phạt phương tiện lấn làn sẽ hãm đà tăng trưởng, biến buýt nhanh thành buýt thường.

Xem thêm Tin giao thông 24h: Xe khách cháy rụi, buýt nhanh sắp thu tiền vé

Đường phố tắc nghẽn vì dân đi mua vàng ngày Thần Tài 

Hôm nay, 10/1 âm lịch là ngày vía Thần Tài theo quan niệm dân gian. Từ sang sớm nay, hàng trăm người dân đã xếp hàng tại các cửa hàng để mua vàng cầu may mắn.

Ghi nhận tại một số cửa hàng vàng lớn  tại Hà Nội cho thấy, với lượng người mua vàng quá đông nên đã khiến tuyến đường này tắc dài nghiêm trọng. Nhiều cửa hàng đã bố trí ghế cho người dân mua vàng ngồi nhưng do lượng người quá đông nên đã xếp hàng tràn xuống lòng đường.

Tuy nhiên, hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng chỉ xuất hiện nhiều tại các trung tâm vàng lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý...Còn tại các cửa hàng nhỏ lẻ thì dù có căng biển hiệu, băng rôn về ngày Thần Tài nhưng vẫn khá đìu hiu, ít người lui tới.

Phong tục mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài trước đây chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ thương nhân, giới kinh doanh tại Sài Gòn. Tuy nhiên, khoảng 5 năm nay, đây lại trở thành trào lưu lan rộng ra cả phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Bởi vậy ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là thời điểm “ăn nên làm ra” nhất trong năm của các cơ sở kinh doanh vàng bạc. Việc mua vàng vào dịp thị trường đắt đỏ và khá hỗn loạn ẩn chứa nhiều rủi ro; một khi sự cầu may biến thành mê tín, những tiêu cực sẽ xảy ra. Và ngay trong ngày hôm nay, nếu mua vào đầu giờ sáng và bán ra trong giờ trưa, nhà đầu tư đã có thể bị lỗ ngay  tới 1 triệu đồng/lượng.

CSGT Quảng Ninh thảnh thơi ngày khai hội Yên Tử

Hôm nay là ngày khai hội Yên Tử ở Quảng Ninh. Tuy nhiên, ngày khia hội năm nay được diễn ra đúng ngày thứ hai đầu tuần và tại nơi mới là chùa Trình nằm sát ngay QL18 nên lượng du khách đến tham dự không đông như mọi năm. Vì vậy lực lượng bảo đảm ATGT khá nhàn.

Các tuyến đường dẫn vào khu vực lễ hội, nhất là QL18, lượng phương tiện giao thông không lớn, không xảy ra ùn tắc. Lực lượng bảo đảm ATGT trên tuyến cũng khá nhàn khi không gặp các tình huống giao thông bất ngờ nào.

Để giữ được tình hình giao thông ổn định trong suốt quá trình lễ hội diễn ra, lực lượng CSGT vẫn bám chốt, triển khai TTKS dọc tuyến để tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông.

 Xe khách giường nằm lật ngang dốc Cun, tài xế bị thương nhẹ

Sáng 6/2, chiếc xe khách giường nằm gặp nạn trên QL6 tại dốc Cun, Hoà Bình, may mắn tài xế bị thương nhẹ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe khách giường năm đã phanh gấp khiến xe tự lật, đổ ngang đường, phần đuôi xe phía trên bị vỡ, nước mui chảy tràn mặt đường. Do xe không có khách nên chỉ có tài xế bị thương nhẹ, đã được đưa tới bệnh viện sơ cứu.

Xe khách Phong Thủy ngang nhiên chạy ngược chiều trên QL1

Trong khi những xe khác đang chạy đúng làn trên QL1A thì xe khách Phong Thủy ngang nhiên chạy ngược chiều.

Trong hình ảnh chiếc xe khách mang BKS 74B-005.77 của nhà xe Phong Thủy lưu thông theo hướng Bình Thuận – Ninh Thuận và chạy phía bên trái của dải phân cách trong khi các phương tiện lưu thông đúng chiều phía bên phải dải phân cách. Những hình ảnh được một người đi đường chụp lại vào lúc 10h50 ngày 5/2.

Trên hình ảnh cũng cho thấy làn đường phía bên trái dải phân cách thông thoáng, không có dấu hiệu ùn tắc hay có sự cố gì trên đường nên hành vi coi thường tính mạng, coi thường pháp luật của lái xe này rất đáng lên án và cần phải xử phạt thật nghiêm để tránh tình trạng này tiếp diễn.

 Xem thêm Video:

 

Hồng Nhung - Hoàng Nam