Tin GT 24h: Thông tuyến sau lật tàu, xe giường nằm lại cháy rụi

21/02/2017 18:29

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông 24h của Truyền hình Giao thông.

Tin GT 24h: Thông tuyến sau lật tàu, xe giường nằm lại cháy rụi 1

Những tin tức nóng về giao thông 24h có trong Bản tin Giao thông 24h của Truyền hình Giao thông.

 Xem thêm Tin nóng Giao thông 24h: Lật tàu tại Huế, Mazda 3 bẹp dúm đuôi

Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau vụ lật tàu tại Huế

Sau tai nạn đường sắt nghiêm trọng diễn ra vào chiều ngày hôm qua, hàng trăm CBCNV đường sắt đã làm việc trắng đêm, đến sáng hôm nay để đảm bảo an toàn cho các đoàn tàu qua lại khu xảy ra vụ lật tàu SE2. Đến 10h20 sáng nay, 21/2, đường sắt Bắc-Nam đoạn qua vụ tai nạn lật tàu tại Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã chính thức thông tuyến. Trước đó, vào 8h sáng, toa tàu cuối cùng và cũng là toa khó nhất đã được cẩu cứu hộ giải phóng ra bên ngoài đường sắt. .

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã trực tiếp đến thăm viếng, động viên tại các gia đình nạn nhân tử vong trong vụ TNGT đường sắt.

Cẩu thành công toa tàu đầu tiên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông 

Đúng 2h45 phút sáng nay 21/2, toa tàu đầu tiên đường sắt trên cao Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được đưa lên đường ray an toàn, đúng quy trình và kỹ thuật. Đông đảo người dân Thủ đô đã vui mừng hò reo, vỗ tay. 

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có toàn bộ 13 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa (tổng cộng 52 toa tàu). Sau đoàn tàu đầu tiên, những đoàn tàu còn lại sẽ được vận chuyển về trong những tháng tới.

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã đến động viên các kỹ sư, cán bộ, công nhân thi công đường sắt trên cao. Bộ trưởng lưu ý, đường sắt trên cao là dự án có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Thủ đô Hà Nội, vì vậy các công việc phải được tiến hành hết sức cẩn trọng, chất lượng, an toàn.

Lâm Đồng: Xe giường nằm cháy rụi trên đèo Phú Sơn

Vào khoảng 9h ngày 21/ 2, trên tuyến Quốc lộ 27 (đoạn qua đèo Phú Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), một chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ của nhà xe Tuấn Anh , chở theo khoảng 20 hành khách xuất bến từ Đà Lạt đi Kon Tum bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, chiếc xe bị thiêu cháy hoàn toàn.

Bàn giao 21ha đất quốc phòng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng 21/2, Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT đã ký kết biên bản bàn giao 21ha sân đỗ quân sự tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho Bộ GTVT để triển khai xây dựng đường lăn, sân đỗ tàu bay. Theo Cục Hàng không Việt Nam, 21ha đất này sẽ xây dựng được 30 – 35 vị trí đỗ tàu bay, đáp ứng nhu cầu cho Tân Sơn Nhất đón khoảng từ 40 – 45 triệu lượt hành khách/năm.Dự kiến việc triển khai xây đường lăn sân đỗ ở 21ha này sẽ tiến hành gấp rút, hoàn thành trước Tết 2018.

Xem thêm Video:

Hồng Nhung - Hoàng Nam

Làng làm “áo giáp” che trời

Áo tơi trong sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên chẳng phải áo mưa mà ngày nay chúng ta vẫn mặc, mà đó là một loại “áo giáp” che trời.