Tin mới nhất vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai

05/03/2017 14:49

Nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai đã được chuyển viện.

tin mới nhất vụ xe khách lao xuống vực ở lào cai

Lực lượng chức năng Lào Cai tiến hành công tác ứng cứu các nạn nhân vụ xe khách rơi xuống vực

Liên quan đến vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai khiến 23 người đều là anh em họ hàng thương vong, nạn nhân bị thương nặng nhất đã hoàn tất thủ tục chuyển viện lên tuyến trên.

Thông tin trên tờ VOV cho hay, nạn nhân cuối cùng cũng là người bị thương nặng nhất còn nằm lại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, qua 2 ngày hồi sức tích cực đã đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe để chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Thống kê của bệnh viên tỉnh Lào Cai cho biết ngoài những nạn nhân khỏe mạnh được ra viện thì có 6 ca chuyển về Bệnh viện Việt Đức, 1 ca về Bệnh viện Bạch Mai và 10 ca về Bệnh viện Quân y 109 (Vĩnh Phúc) theo chỉ định của bác sỹ và theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 17h30" ngày 3/3, xe khách BKS 29B - 011.22 đang lưu thông trên QL4D đến Km125+200 (đoạn qua địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát) thì bất ngờ mất lái lao xuống vực ở độ sâu 52m khiến 23 người thương vong. Các nạn nhân đều là anh em họ hàng của nhau lên Lào Cai để du lịch.

Nạn nhân tử vong được xác định là bà Trương Thị Nhung (SN 1968, trú tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Lái xe là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969, trú tại xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Xem thêm video xe khách vượt ẩu trên đèo:

Sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã làm việc với lái xe và bước đầu nhận định, nguyên nhân vụ xe khách rơi xuống vực là do lỗi của người lái xe.

Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai cho biết: “Khi khám nghiệm hiện trường, chúng tôi phát hiện vết phanh trượt dài khoảng 20m trên đường. Lái xe khai đi từ trên dốc xuống đi số 4 nhưng khi chúng tôi kiểm tra thì xe lại đang về số 0, chứng tỏ khi xuống dốc lái xe đã đi với tốc độ cao sau đó chuyển từ số 4 về số thấp hơn để kìm xe lại cho an toàn nhưng lại không vào được số nữa dẫn đến xe mất lái lao xuống vực".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Mai Anh