Tin mới nhất vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai

06/03/2017 10:59

Sức khỏe 10 nạn nhân vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai được chuyển về Bệnh viện Việt Đức đã ổn định

Tin mới nhất vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai

Cập nhật vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai:

Sáng 6/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, GS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết, trong số 10 nạn nhân vụ xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai được chuyển về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức điều trị, đến nay đã có 4 nạn nhân được mổ. 6 nạn nhân còn lại đang được theo dõi tích cực, trường hợp cần thiết phải mổ sẽ nhanh chóng bố trí kíp mổ để thực hiện kịp thời.

"Tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân đến thời điểm này đều đã ổn định, bệnh viện đang tập trung mọi thứ từ trang thiết bị y tế đến đội ngũ y bác sĩ để tích cực điều trị cho các bệnh nhân", GS Giang thông tin thêm.

Được biết, 10 nạn nhân được chuyển về Bệnh viện Việt Đức được điều trị tại các khoa sọ não, gan mật, chấn thương, trong đó có nhiều trường hợp nặng. Cụ thể một trường hợp chấn thương gan, 1 trường hợp gẫy xương đùi phải, một trường hợp chấn thương cột sống, một trường hợp chấn thương sọ não, dập não, đa chấn thương, chảy máu não. Có trường hợp vỡ lách, tổn thương thượng thận, màng phổi.

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đã được xuất viện trở về nhà và chuyển về các bệnh viện khác theo chỉ định của lực lượng y tế và nguyện vọng của gia đình để điều trị thuận tiện và tốt hơn.

Xem thêm video Xe khách lao xuống mương, hàng chục hành khách may mắn thoát chết:

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 17h30" ngày 3/3, xe khách BKS 29B - 011.22 đang lưu thông trên QL4D đến Km125+200 (đoạn qua địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát) thì bất ngờ mất lái lao xuống vực ở độ sâu 52m khiến 23 người thương vong. Các nạn nhân đều là anh em họ hàng của nhau lên Lào Cai để du lịch.

Nạn nhân tử vong được xác định là bà Trương Thị Nhung (SN 1968, trú tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Lái xe là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969, trú tại xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). 

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định, nguyên nhân vụ tai nạn là do lái xe không làm chủ được tốc độ khi xuống dốc cao.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Yến Chi