Tin mới vụ ba xe khách tông nhau kinh hoàng ở Bình Thuận

19/07/2017 13:35

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung cứu chữa người bị nạn trong vụ TNGT nghiêm trọng.

Tin mới vụ ba xe khách tông nhau kinh hoàng ở Bình Thuận 1

Ông Phạm Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng tại Bình Thuận, trưa 19/7, ông Phạm Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo Ban an toàn giao thông, Sở Lao động thương xã hội, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng xảy ra vào rạng sáng cùng ngày. Những nạn nhân bị thương được hỗ trợ 4,2 triệu đồng/ nạn nhân.

Ba nạn nhân tử vong, mỗi gia đình được hỗ trợ 9,4 triệu đồng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ nạn nhân điều trị, và hỗ trợ phương tiện để đưa nạn nhân xuất viện về nhà.

Tin mới vụ ba xe khách tông nhau kinh hoàng ở Bình Thuận 2

Các nạn nhân bị thương được hỗ trợ 4,2 triệu đồng/ nạn nhân. 

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, có 15 nạn nhân trong vụ tai nạn đang nằm điều trị (trước đó có 2 nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện) tại đây. Ba nạn nhân tử vong đang được bệnh viện liên hệ với người nhà đến tiếp nhận, và sẽ hỗ trợ phương tiện vận chuyển khi có yêu cầu.

Tin mới vụ ba xe khách tông nhau kinh hoàng ở Bình Thuận 3

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ nạn nhân điều trị, và hỗ trợ phương tiện để đưa nạn nhân xuất viện về nhà.

Như Báo Giao thông đã thông tin, vào khoảng 0h15 ngày 19/7 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 3 xe khách trên QL1A, đoạn qua thôn 5, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) làm ít nhất 3 người chết, 10 người bị thương.

Lúc này, 3 xe khách giường nằm lưu thông cùng chiều, xe khách giường nằm BKS 76B – 004.51 (nhà xe Kim Thành) lưu thông hướng Quảng Ngãi - Bình Dương, khi đến khu vực nói trên thì xe mất tín hiệu đèn sau và tài xế cho dừng xe vào bên phải lề để kiểm tra. Đúng lúc này, xe khách 78B - 002.89 (nhà xe Hải Lài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), lưu thông cùng chiều  phía sau, do thiếu chú ý quan sát, đã tông vào đuôi xe đang dừng, và đẩy xe này nhào xuống lề đường một đoạn hơn 30 mét lao vào bờ tường nhà dân, làm phần đuôi và thân xe hư hỏng nặng. Xe khách 78B-002.89 sau cú va chạm tiếp tục mất lái lao về phía bên trái va chạm với xe khách giường nằm khác mang BKS 75B-006.38 lưu thông phía bên trái.

Vụ tai nạn làm 1 người bên phía nhà xe Kim Thành ngồi phía sau tử vong tại chỗ, 2 người đi trên xe Hải Lài tử vong khi đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu. Ngoài ra hơn 17 người khác bị thương và xây xát đã được người dân và công an xã Hàm Đức đưa đi cấp cứu.

Lê Nghĩa