Tin mới vụ đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên ồ ạt vượt đèn đỏ

16:52, 08/04/2019

Qua trích xuất camera, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng xác định có đến 9 phương tiện của đoàn xe này vượt đèn đỏ.

Tin mới vụ đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên ồ ạt vượt đèn đỏ 1
Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã xác định được các ô tô vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền mới đây

Liên quan đến vụ việc đoàn xe sang Range Rover nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mới đây, chiều 8/4, Trung tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng CSGT đã kiểm tra cơ sở dữ liệu trên hệ thống camera và xác định đoàn xe này có 9 phương tiện vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đoàn này gồm 26 xe đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Mê Thuộc ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng. Chương trình này của TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức. Đoàn đi trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc.

"Trên cơ sở xác minh các vi phạm, Phòng CSGT sẽ thông báo hành vi vi phạm và mời các lái xe đến để lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật", Trung tá Hải nói.

Trung tá Phạm Hồng Hải cho biết thêm, Phòng đã trực tiếp liên hệ với ban tổ chức hành trình này, yêu cầu thông báo, nhắc nhở và quán triệt đến từng lái xe không được vi phạm Luật giao thông đường bộ từ nay cho đến khi kết thúc hành trình.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 6/4, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền, trong đó có nhiều xe sang hiệu Range Rover.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bất chấp hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, các xe này vẫn ngang nhiên vượt qua. Sự việc khiến người dân bức xúc bởi hành vi coi thương pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Dữ liệu đăng kiểm cho thấy các xe này hầu hết thuộc sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Vĩnh Nhân