Tin mới vụ đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ

10/04/2019 12:15

Mỗi trường hợp vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt 1,6 triệu đồng với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, tước GPLX 2 tháng.

Tin mới vụ đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ 1
Đoàn xe Range Rover nối đuôi vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền

Ngày 10/4, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã gửi thông báo vi phạm giao thông đến 9 ô tô vượt đèn đỏ tại nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (quận Sơn Trà). Trong các xe này có 6 ô tô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và chi nhánh của công ty này tại Hà Nội; 3 ô tô còn lại của Công ty CP ô tô Xuyên Việt, Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam và Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng tại Đà Nẵng.

"Mỗi trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt 1,6 triệu đồng với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, tước GPLX 2 tháng", lãnh đạo Phòng CSGT Đà Nẵng thông tin.

Liên quan đến thông tin đoàn xe vượt đèn đỏ nêu trên, ngày 9/4, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam có văn bản khẳng định không phải là đơn vị tham gia tổ chức chương trình trên. Giai đoạn 2012 - 2017, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam có phối hợp với Tập đoàn Trung Nguyên triển khai thỏa thuận hợp tác về Chương trình Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, và đến nay chương trình đã kết thúc.

Như Báo Giao thông đưa tin, chiều 6/4, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền, trong đó có nhiều xe sang hiệu Range Rover.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bất chấp hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, các xe này vẫn ngang nhiên vượt qua. Sự việc khiến người dân bức xúc bởi hành vi coi thương pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Vĩnh Nhân