Tin mới vụ Phó chi cục hải quan cửa khẩu gây tai nạn bỏ chạy bị dân bắt

28/06/2020 14:24

Phó chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu bị tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan đến vụ tai nạn.

Tin mới vụ Phó chi cục hải quan cửa khẩu gây tai nạn bỏ chạy bị dân bắt 1
Ông Mai Như Vệ được xác định là người điều khiển ô tô tông vào một xe gắn máy rồi bỏ chạy

Trưa 28/6, ông Nguyễn Văn Ngàn - Phó cục trưởng phụ trách Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ. Ông Vệ là phó Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước), đóng tại huyện Bù Đốp, Bình Phước.

Ông Vệ được xác định là người điều khiển ô tô trên đường D9T759 hướng từ Bù Đốp đi TP HCM vào khoảng 16h30 ngày 26/6 gây tai nạn với một người phụ nữ đi xe máy rồi cố tình bỏ chạy. Khu vực xảy ra tai nạn ở thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập. Cú tông mạnh khiến chị N. ngã văng ra đường, bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Xe máy bị hư hỏng nặng, đầu xe hơi của ông Vệ cũng bị hỏng.

Mặc dù tông người bị nạn, nhưng ông Vệ đã điều khiển xe ô tô chạy thêm 5km, nhiều người dân đã rượt đuổi theo chặn lại, lúc đó ông Vệ mới xuống xe. Công an huyện Bù Gia Mập bước đầu xác định ông Vệ có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Theo ông Ngàn, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ nhằm phục vụ công tác điều tra. Cục Hải quan tỉnh cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Phan Tư