Tin mới vụ xe buýt đâm nhân viên thanh tra buýt ở Nghệ An

07/12/2016 14:52

Do tránh xe máy sang đường bất ngờ, chiếc xe buýt mất lái đâm vào nhóm người đang chờ xe buýt...

tin mới vụ xe buýt đâm nhân viên thanh tra buýt ở nghệ an

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt Thạch Thành đâm nhân viên xe buýt Đông Bắc tử vong

Vào khoảng 8h10’ ngày 7/12 trên QL48 đoạn qua xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An). Chiếc xe buýt của hãng Thạch Thành mang BKS 37B-018.71, do tài xế Bùi Hùng Mạnh (SN 1985) điều khiển, đang lưu thông theo hướng Nghĩa Đàn - TP. Vinh bất ngờ gặp xe máy sang đường đột ngột. Do đánh lái bất ngờ, chiếc xe lao vào lề đường, cuốn theo 3 chiếc xe máy vào gầm và đâm trúng 2 người đang chờ xe buýt bên đường. Vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Quang (41 tuổi, nhân viên của hãng xe buýt Đông Bắc) tử vong tại chỗ và làm một người khác bị thương.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Mai Thanh Bình, Giám đốc Chi nhánh Nghệ An, thuộc Tổng công ty TM & XD Đông Bắc xác nhận: Anh Nguyễn Văn Quang (41 tuổi) là nhân viên thanh tra xe buýt, đồng thời là một cổ đông của công ty. Nhiệm vụ của anh Quang là quản lý tuyến và kiểm tra thái độ, cung cách làm việc của lái xe, phụ xe buýt của hãng ở khu vực thị xã Thái Hòa.

Về phía hãng buýt Thạch Thành, ông Trần Ngọc Thạch, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Vận tải du lịch Thạch Thành cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, tôi đã lên hiện trường để cùng với lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ tai nạn và tới thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân. Qua nắm tình hình tôi biết rằng, do tránh một chiếc xe máy mà xe buýt của hãng gây tai nạn. Hiện lái xe Mạnh đang bị công an tạm giữ để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

“Lái xe Mạnh đã vào công ty làm việc được hơn 1 năm và được giao lái xe trên tuyến buýt Vinh – Nghĩa Đàn. Lái xe Mạnh là người hiền lành, có nhiều năm kinh nghiệm lái xe buýt trên tuyến này” – ông Thạch cho biết thêm.

Xem thêm video: Cần cẩu xây dựng đổ đè chết một học sinh

V.T