Tin mới vụ xe khách đấu đầu container khiến 19 người nhập viện

19/02/2019 12:45

Cơ quan chức năng xác định tài xế container âm tính với ma túy, nồng độ cồn. Riêng tài xế xe khách có hàm lượng nhỏ methanol trong máu.

Tin mới vụ xe khách đấu đầu container khiến 19 người nhập viện 1
Hiện trường vụ TNGT giữa xe khách và container khiến 19 người nhập viện

Sáng 19/2, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã công bố kết quả kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế xe khách và xe container liên quan đến vụ tai nạn khiến nhiều du khách Hàn Quốc bị thương.

Theo đó, tài xế container Đặng Quang Thanh (SN 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) âm tính với ma túy, nồng độ cồn. Còn tài xế xe khách Nguyễn Văn Thái (SN 1974, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) âm tính với ma túy, nhưng có một hàm lượng nhỏ methanol trong máu.

"Hàm lượng methanol rất thấp, cơ quan chức năng cho rằng tài xế uống nước trái cây có men cũng có nồng độ methanol như vậy. Do đó loại trừ sử dụng rượu bia trước khi lái xe", ông Cường cho biết.

Tin mới vụ xe khách đấu đầu container khiến 19 người nhập viện 2
Vụ tai nạn khiến 1 khách Hàn Quốc bị thương khá nặng

Ông Cường cho biết thêm, Công an quận Liên Chiểu báo cáo tổng số người trên xe khách thời điểm xảy ra tai nạn giao thông là 20 người. Đến thời điểm hiện tại, 14 người khách Hàn quốc đã về nước, những người còn lại đang điều trị tại bệnh viện, trong đó 1 người bị thương nặng.

Được biết, đoàn khách du lịch Hàn Quốc đang trên đường di chuyển từ Huế về Đà Nẵng sau khi kết thúc chuyến du lịch. Đoàn dự kiến 23h55 ngày 18/2 sẽ trở về Hàn Quốc nhưng không may gặp nạn.

Trước đó, chiều tối 18/2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với các đơn vị chức năng liên quan đến vụ tai nạn.

Qua đó, Công an quận Liên Chiểu, Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN), lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng đề nghị cần phải bổ sung đinh phản quang toàn tuyến; bổ sung su mềm tại một số đoạn. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân để hạn chế việc chạy quá tốc độ, lấn làn, vượt ẩu...

Tin mới vụ xe khách đấu đầu container khiến 19 người nhập viện 3
Tình trạng xe lấn làn, vượt ẩu trên đường dẫn Nam hầm Hải Vân diễn ra phổ biến, đã có nhiều vụ TNGT liên quan đến vi phạm này

Thông tin từ Tổng cục ĐBVN (Bộ GTVT) cho biết, tốc độ xe container 51C - 60242 được ghi nhận cuối cùng lúc 12h05 là 27km/h; tốc độ xe khách ghi nhận cuối cùng lúc 11h53 là 26km/h.

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong chiều 18/2, bệnh viện tiếp nhận tất cả 19 nạn nhân (16 người Hàn Quốc, 3 người Việt Nam). Hiện, sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, lúc 12h10 ngày 18/2, xe container BKS 51C - 602.42 kéo theo rơmoóc 51R - 007.70 do tài xế Đặng Quang Thanh (SN 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông trên đường dẫn Nam hầm Hải Vân theo hướng Nam - Bắc.

Khi đến cầu số 2 trên đường dẫn (Km 8+760) thì xảy ra tai nạn với xe khách BKS 43B - 041.56 do tài xế Nguyễn Văn Thái (SN 1974, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển đi chiều ngược lại, chở theo 17 khách Hàn Quốc khiến 19 người phải nhập viện.

Vĩnh Nhân