Tin nóng Giao thông 24h: Phó chủ tịch Q1 đòi vỉa hè cho dân

27/02/2017 18:43

Tin tức giao thông nóng 24h : PCT Quận 1 đòi vỉa hè cho dân, chưa truy xe máy chính chủ bằng smartphone…

Tin nóng Giao thông 24h: Phó chủ tịch Q1 đòi vỉa hè cho dân 1

Tin tức giao thông nóng 24h : PCT Quận 1 đòi vỉa hè cho dân, chưa truy xe máy chính chủ bằng  smartphone…

 Xem thêm Tin nóng Giao thông 24H: Dàn motor "đón" Trần Lập

Ông Đoàn Ngọc Hải gây ấn tượng với chiến dịch “Giải cứu vỉa hè”

Những điều mà ông Đoàn Ngọc Hải đang khiến nhiều người nể phục là khẩu khí dám nói, dám làm khi liên tục chỉ đạo xử lý các ô tô đậu trái phép trên vỉa hè, cẩu cả xe biển số 80, đập bờ tường lấn chiếm vỉa hè của cơ quan nhà nước.... Trước đó, Ông Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ quyết tâm lập lại trật tự đô thị Quận 1, nếu không hoàn thành ông sẵn sàng “cởi áo về vườn”. Cùng với đó, nhiều phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải đang thực sự khiến người dân tin vào những người lãnh đạo nói được và làm được.

Sở GTVT sắm xe đạp cho cán bộ đi họp trong khu trung tâm

Sáng 27/2, Sở GTVT TP.HCM phát động phong trào cán bộ, công nhân viên chức đi làm bằng xe đạp. Sở GTVT đã mua 5 chiếc xe đạp dùng chung để cán bộ, công chức của Sở đi họp bằng xe đạp trong bán kính 3km trở lại. Trường hợp bán kính gần dưới 1km, cán bộ Sở sẽ đi bộ để đến họp. Theo Sở GTVT TP.HCM, sử dụng xe đạp vừa giúp giảm kẹt xe, ô nhiễm môi trường và tăng cường sức khoẻ...

Điều chỉnh lại barie trên vỉa hè quận 1

Từ sáng nay, 27/2, một số tuyến đường như: Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn, Pastuer...  barie đã được điều chỉnh để cho người khuyết tật, khiếm thị dễ dàng đi lại. Theo đó, thay vì mỗi vị trí lắp đặt barie có 2 đến 3 thanh inox chắn so le nhau như trước kia thì nay chỉ lắp 1 hoặc 2 thanh inox cao khoảng 20cm theo chiều ngang trên vỉa hè. Theo Sở GTVT TP.HCM, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm một số thiết kế mới để điều chỉnh cho phù hợp như nâng cao khoảng cách của barie lên tầm ngang thắt lưng, tăng phản quang cảnh báo.

Đồng Nai: Dân lại chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang

Sáng 27/2 hàng chục người dân cư ngụ trên đường Đinh Quang Ân đã lập rào chắn ngăn xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Người dân đã dùng ống cống, vỏ bánh xe mang ra giữa đường để ngăn xe trọng tải lớn ra vào. Tại đây, Công an khu vực và chính quyền xã tiếp tục ghi nhận những ý kiến phản ánh của người dân. Trước đó, người dân địa phướng đã nhiều lần chặn xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang. Nguyên nhân là do xe ben chạy rầm rập ngày đêm, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra và gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của họ,..

Hà Nội chưa truy xe máy chính chủ bằng smartphone

Theo quy định, từ 1/1/2017, Hà Nội sẽ thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh. Tuy nhiên, đến nay việc này vẫn chưa được triển khai. Sở TT&TT Hà Nội cho biết: Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, giao Sở TT&TT xem xét, cung cấp thiết bị thông minh cho CSGT, sau đó trên cơ sở dữ liệu đã có trong hệ thống của thành phố, CSGT sẽ trích xuất thông tin từ đó ra để kiểm tra và rà soát. Tuy nhiên, cho đến nay việc cung cấp thiết bị vẫn chưa được triển khai. Công an TP Hà Nội thông tin, việc thí điểm sử dụng thiết bị thông minh phát hiện xe không chính chủ dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư của Công an TP. Trong cơ sở dữ liệu này có toàn bộ tên tuổi, địa chỉ của những người dân sở hữu xe máy, thông tin về xe máy, quan hệ gia đình của từng người. Hiện Công an TP Hà Nội vẫn đang tính toán để triển khai việc thí điểm trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm video:

Hồng Nhung - Hoàng Nam