Tin thêm vụ tàu hỏa tông xe tải chở đá trật đường ray

24/12/2015 23:02

Cú va chạm với chiếc xe tải chở đá vượt đường ngang khiến đầu máy xe lửa văng khỏi đường ray, lật nghiêng...

Tin thêm vụ tàu hỏa tông xe tải chở đá trật đường ray 1
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa đâm xe tải chở đá - Ảnh: Sơn Dương

Như đã thông tin, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô tải chở đá và tàu NA2 khiến một người bị thương nặng xảy ra khoảng 3h25 rạng sáng ngày 24/12, tại quốc lộ 1A (cũ) đoạn Km28+800, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ô tô tải chở đá BKS: 29L - 354.30 do tài xế Bùi Văn Kiều (trú tại Kim Bôi, Hòa Bình) điều khiển chạy qua đường ngang dân sinh không có rào chắn và cảnh báo thì bị tàu hỏa NA2 do lái tàu Trần Quang Tùng và Trưởng tàu Hoàng Văn Chương điều khiển chở khách từ Vinh về Hà Nội đâm phải. 

Tại hiện trường đầu máy DI3E - 719 bị đổ nghiêng cách đường sắt khoảng 7m, trật bánh một toa xe, hư hỏng đường 4 cầu ray. Xe ô tô tải bị nát vụn, tài xế ôtô tải bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nông nghiệp. Rất may hành khách trên tàu hỏa không ai bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn đồng thời phân luồng giao thông. Hai cần cẩu 100 tấn dùng cho đường sắt và đường bộ đã được huy động đến hiện trường. Tuy nhiên do trọng lượng đầu tàu quá lớn nên vẫn chưa thể kéo được và chờ tiếp một máy cẩu nữa tiếp viện.

Phải đến gần 15h chiều 24/12, phần đầu tàu lửa trong vụ tai nạn giữa tàu và xe tải đã được đưa lên đường ray.

Đáng chú ý, khi xảy ra tai nạn, sỏi đá trên xe đã văng đổ hết xuống lòng đường gây cản trở giao thông. Tiếp nhận sự việc lực lượng công an đã có mặt trắng đêm cùng các công nhân cào đá dọn lòng đường.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Video Hiện trường vụ tai nạn:


Lãnh đạo Ban an toàn giao thông đường sắt cho biết, hành khách trên tàu không ai bị ảnh hưởng, công tác cứu hộ đang được triển khai, hiện trường được giải phóng trong sáng nay.

Cũng theo vị này, "đường ngang dân sinh nơi xảy ra vụ tai nạn do người dân tự mở và tự quản lý và chỉ có rào chắn từ 5h sáng đến 21h tối, ngoài ra không có hệ thống cảnh báo nào khác".

Liên quan tới vụ tai nạn, chiều 24/12, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho hay, Ban lãnh đạo ga phải huy động ôtô chở hành khách từ ga Hà Nội xuống ga Phủ Lý và chiều ngược lại để tránh tình trạng hoãn, hủy chuyến.

Thanh Hà (TH)