Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao?

03/05/2022 12:12

Ngày cuối dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các phương tiện thoải mái lưu thông từ các tỉnh trở về Thủ đô, chưa có hiện tượng ùn tắc.

Ghi nhận trên tuyến QL1A qua địa phận các tỉnh Thanh Hoá, Ninh Bình, Bắc Giang, lưu lượng phương tiện lưu thông về hướng Hà Nội có chiều hướng gia tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, giữa các phương tiện luôn có khoảng trống.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 1

Chiều Thanh Hoá - Hà Nội thưa xe, còn chiều ngược lại hầu như vắng bóng các phương tiện

Tại Thanh Hoá, từ nút giao với Đại lộ Nam sông Mã (đường từ Sầm Sơn đi lên) ra đến Dốc Xây thuộc địa phận thị xã Bỉm Sơn, các phương tiện lưu thông thoải mái, không có các điểm xung đột và xảy ra ùn tắc cục bộ như mọi năm. Chiều đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội đông xe hơn so với mọi ngày nhưng do người dân nắm bắt tâm lý sẽ ùn tắc đường nên đã có kế hoạch di chuyển phù hợp, đa số các xe đã rục rịch về Hà Nội từ ngày 2/5.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 2

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 3

Việc ùn ứ chỉ xảy ra khi đến các nút giao và có đèn tín hiệu giao thông

Tại Ninh Bình, thông tin với Báo Giao thông, đại diện Trạm CSGT Tam Điệp cho biết, các phương tiện di chuyển theo hướng Ninh Bình - Hà Nội khá thuận tiện, chưa ghi nhận nguy cơ xảy ra ùn tắc.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 4

Trên tuyến QL1A qua Ninh Bình, lực lượng chức năng đã dùng rào chắn tạm ở các nút giao tránh gây ùn tắc

Ngoài ra, trong ngày 2/5, nhiều phương tiện cũng đã di chuyển qua Ninh Bình nên đã giảm tải cho tuyến QL1A. Mặt khác tại nút giao cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn cũng thông thoáng nên không có hiện tượng ùn ứ, xung đột xảy ra ở khu vực nút giao với đường QL1B.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 5

Tại nút giao QL1A với đường vào nhà máy xi măng Duyên Hà, lực lượng CSGT Ninh Bình phân luồng nên không xảy ra ùn tắc

Ở Bắc Giang, ghi nhận thực tế cho thấy, trong buổi sáng cuối cùng của dịp nghỉ lễ, các phương tiện lưu thông trên QL 1A đoạn qua Bắc Giang và Bắc Ninh ở cả chiều đi Hà Nội và ngược lại đều thông thoáng, không xảy ra ách tắc cục bộ.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 6

Ở cầu Như Nguyệt, lực lượng CSGT túc trực để phân luồng do khu vực này lòng đường nhỏ hẹp

Tuy nhiên, do cầu Như Nguyệt tại điểm nối giữa Bắc Giang và Bắc Ninh vốn có lòng đường nhỏ hẹp, mỗi chiều xe chỉ cho phép 1 làn phương tiện cơ giới đi qua trong khi các đoạn đường dẫn 2 bên đều có 3 làn xe dẫn đến ách tắc cục bộ tại nhiều thời điểm.

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 7

Tình hình giao thông trên các tuyến đường về Hà Nội hiện ra sao? 8

Các phương tiện lưu thông trên QL 1A đoạn qua Bắc Giang và Bắc Ninh ở cả chiều đi Hà Nội và ngược lại đều thông thoáng

Trước tình trạng này, các Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đã chỉ đạo các tổ công tác tuần tra, kịp thời phân luồng, hướng dẫn, bảo đảm ATGT, không để xảy ra TNGT.

Trước đó, để đảm bảo tình hình ANTT, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng CSGT các tỉnh nói trên đã huy động 100% quân số, thực hiện việc tuần lưu chống ùn tắc, xử lý vi phạm trên tuyến. Ngoài ra, dọc tuyến QL1A qua các nút giao, ngã tư có tín hiệu đèn, các địa phương đã cắt cử lực lượng CSGT cắm chốt phân luồng, điều tiết giao thông khi có sự cố xảy ra.

Phúc Tuấn - Văn Thương