Tình tiết lạ vụ xe tải tụt dốc, 26 người thương vong

24/03/2016 19:37

Khi anh Sơn dừng xe, xuống khỏi ca bin thì một người ngồi bên cạnh ghế lái sờ vào phanh tay khiến xe trôi...

tình tiết lạ vụ xe tải tụt dốc, 26 người thương vong
Chiếc xe tải chở theo 26 người như xe khách không may bị gặp nạn

Ngày 22/3, ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo điều tra sơ bộ, khoảng 7h30 ngày 20/3, Hoàng Văn Sơn (SN 1978, trú tại thôn Quảng Yên, xã Thạch Quảng, Thạch Thành) điều khiển xe ôtô tải ben 6 tấn, BKS 28C-005.74 chở theo 26 người (ngồi trong ca bin và cả trên thùng xe) đều trú tại thôn Quảng Cư, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành để đi chặt mía thuê cho nhà anh Sơn.

Khi xe ôtô lên gần đỉnh dốc nước Dịu thuộc thôn 2 Tượng Liên, xã Thạch Tượng, giáp với vườn mía, anh Sơn dừng xe, xuống khỏi ca bin thì một người ngồi bên cạnh ghế lái sờ vào phanh tay, khiến xe ôtô trôi lùi về phía sau khoảng 130m. Vụ việc khiến bà Hà Thị Đình (SN 1964, trú tại thôn Quảng Cư, xã Thạch Quảng) bị bánh xe ôtô chèn chết tại chỗ; 14 người khác bị thương.

“Xe của anh Sơn tại thời điểm xảy ra tai nạn chở 26 người là sai quy định. Sau vụ tai nạn, Ban ATGT huyện Thạch Thành đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân. Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu Ban ATGT huyện đưa ra một số giải pháp tuyên truyền đối với những xe chở vật liệu tại các vùng nguyên liệu tương tự”, ông Linh nói.

Phúc Tuấn