TNGT khiến đèo An Khê tắc nghẽn nghiêm trọng

05/07/2015 06:40

Một vụ TNGT ngay giữa đèo An Khê gây tắc đường, hàng trăm xe ô tô phải nối hàng dài chờ đợi nửa ngày.

TNGT khiến đèo An Khê tắc nghẽn nghiêm trọng 1
Vụ TNGT đã khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng

Khoảng 23h tối qua 4/7, một vụ TNGT giữa một xe rơ móc và xe tải ngay khu vực giữa đèo An Khê - đoạn quốc lộ 19 nối giữa hai tỉnh Gia Lai - Bình Định đã làm giao thông tắc nghẽn. Sau vụ TNGT lực lượng chức năng có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu đồng thời cho xe bốc dỡ hàng hóa, điều tiết, phân luồng giao thông. 

Tuy nhiên từ khoảng thời gian diễn ra vụ TNGT cho đến khoảng 6h sáng nay (5/7) đường vẫn bị tắc nghẽn lại càng ghiêm trọng. Nguyên nhân là do nhiều tài xế thiếu ý thức, trong khi lực lược CSGT nỗ lực phân luồng thì những xe khách, ô tô nhỏ chen liên tục lấn, vượt lên nên dẫn đến ách tắc nặng hơn.  

TNGT khiến đèo An Khê tắc nghẽn nghiêm trọng 2
Hiện trường vụ TNGT

Nhiều tài xế tỏ ra phàn nàn về sự thiếu ý thức này cho rằng cần phải có những biện pháp nhắc nhở thêm đối với những tài xế cố tình vượt trong lúc ách tắc giao thông nghiêm trọng. Nếu có thể nên phạt nặng đối với những trường hợp này. Không thể để vì nhanh hay muộn hơn một chút mà làm giao thông rối rắm.

Sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát giao thông đã có mặt để giữ hiện trường. Hàng trăm xe lưu thông trên quốc lộ 19 kẹt cứng hai đầu đèo cho đến sáng nay vẫn chưa thể qua lại.

Tạ Vĩnh Yên