Nguyên nhân ban đầu vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, 3 người chết ở Hưng Yên

12:15, 14/06/2021

Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở Hưng Yên khiến 3 người tử vong.

Ngày 14/6, theo báo cáo từ Công an tỉnh Hưng Yên, khoảng 15h05 ngày 13/6 tại Km 9+500 đường nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa phận thôn Đới Khê, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng.

Thời điểm này anh Nguyễn Đình Quyết (SN 1985 ở Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) điều khiển xe ô tô BKS 20C-107.59 đi theo hướng huyện Yên Mỹ đi TP. Hưng Yên.

Đến địa điểm trên, đã xảy ra tai nạn với xe ô tô đi theo chiều ngược lại BKS 89A104.50 do anh Trần Văn Đạo (SN 1990 ở Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên) điều khiển, trên xe chở chị Lê Thị Nga (SN 1991 ở An Tảo, TP. Hưng Yên) và cháu Nguyễn Hải Quân (SN 2017, là con của chị Nga).

Hậu quả, anh Đạo, chị Nga và cháu Quân tử vong tại chỗ. Hai xe ô tô hư hỏng nặng.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ TNGT là do lái xe BKS 89A-104.50 chạy lấn làn đường và gây tai nạn với xe ô tô BKS 20C-107.59.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe Nguyễn Đình Quyết, kết quả cho thấy anh Quyết trong người không có nồng độ cồn và âm tính với chất ma túy.

Hiện, các cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra vụ TNGT trên và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngay trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã cùng đoàn công tác xuống hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Ông Hùng đã thăm hỏi gia đình các nạn nhân không may gặp nạn cũng như làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng của tỉnh để chỉ đạo truy tìm nguyên nhân cũng như khắc phục hậu quả một cách sớm nhất.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Minh Chuyên