TNGT nghiêm trọng tại TP Vinh do đèn tín hiệu ngừng hoạt động

20/03/2016 15:51

Hệ thống đèn tín hiệu tại tuyến đường trung tâm TP.Vinh bất ngờ ngừng hoạt động, tai nạn giao thông lập tức xảy ra.

 tngt nghiêm trọng tại tp vinh do đèn tín hiệu ngừng hoạt động
Hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại nút giao trung tâm TP. Vinh.

Vào hồi 14h30 ngày 20/3, tại ngã tư đường Trường Thi - Phan Đăng Lưu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô và xe máy làm 2 người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên, xe mô tô BKS 37N1-3438 do 1 người đàn ông điều khiển, chở sau 1 người phụ nữ, di chuyển theo hướng đường đại lộ Lê Nin – Trường Thi. Khi đi tới ngã tư giao với đường Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu bị xe ô tô BKS 37A-036.18 đâm ngang. Hậu quả 2 người ngồi trên xe máy bị ngã văng xuống đường bất tỉnh.

Theo ghi nhận của PV tại hiên trường, cú đâm mạnh khiến phần đầu xe mô tô bị móp méo, chiếc xe máy gắn chặt vào đầu xe. Hai người đi trên xe máy đều bị thương rất nặng, bất tỉnh, trong đó người phụ nữ ngồi sau bị chảy nhiều máu ở đầu. Đáng nói khi tai nạn xảy ra, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này không hoạt động. Các dòng phương tiện lưu thông tốc độ cao từ các ngả đường qua nút giao này thường xuyên xảy ra xung đột, nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT.

Ngay sau khi TNGT xảy ra, người dân đã lập tức đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.  

 tngt nghiêm trọng tại tp vinh do đèn tín hiệu ngừng hoạt động
Hai người đi trên xe máy bị thương rất nặng.

Lý giải về việc hệ thống tín hiệu đèn ngừng hoạt động, ông Bùi Đức Lộc, Giám đốc Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết: Việc hệ thống đèn tín hiệu trên trục đường Trường Thi ngừng hoạt động là do mất điện lưới. Hiện tượng này đã diễn ra từ 5h – 19h ngày hôm qua (19/3), hôm nay cũng tiếp tục xảy ra.

 tngt nghiêm trọng tại tp vinh do đèn tín hiệu ngừng hoạt động
Hệ thống đèn tín hiệu giao thông không hoạt động được cho là một trong các nguyên nhân
dẫn đến vụ tai nạn này.

Tuy nhiên, ông Lộc khẳng định: “Không nhận được thông báo cắt điện hay sửa chữa điện từ phía điện lực thành phố”. Về phía điện lực, ông Phạm Văn Nga, Giám đốc Điện lực TP Vinh lý giải: “Việc cắt điện được thực hiện theo kế hoạch sửa chữa đường dây 473E16 thuộc phường Trường Thi. Do đây là hạng mục sửa chữa lớn nên chúng tôi đã có thông báo từ 5 ngày trước đó cho các đơn vị mua điện, trong đó có Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh”. Dù vậy khi PV hỏi: “Điện lực thành phố có thông báo cho lực lượng CSGT để họ tổ chức điều tiết giao thông tại các nút giao hay không?” thì ông Nga khẳng định: “Đó không phải là trách nhiệm của điện lực thành phố”.

Đến 15h30 chiều cùng ngày, hệ thống đèn tín hiệu vẫn chưa hoạt động trở lại. Lực lượng CSGT phải rất vất vả vừa giải quyết hậu quả TNGT, vừa phân luồng điều tiết giao thông tại nút giao trung tâm thành phố này.

Văn Thanh