TNGT rình rập khu vực trường THPT chuyên Hạ Long

15/03/2017 20:03

Lượng học sinh đổ ra đường cùng số phụ huynh đưa đón con em khiến tình hình giao thông tại đây căng thẳng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ba thanh niên đi xe máy tốc độ cao, không đội MBH rẽ vào đường Hải Long

Đây là tuyến đường kết nối giữa đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, nơi có nhiều công trình văn hóa, vui chơi của TP Hạ Long với QL18, nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Do đó, thời điểm trước giờ vào lớp và giờ tan học, lượng học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đổ ra đường cùng số phụ huynh, học sinh đưa đón con em khiến tình hình giao thông tại đây căng thẳng, dễ xảy ra va chạm.

Anh Nguyễn Quốc Long, người bán nước trên phố Hải Long cho biết, dù giao thông phức tạp, nhưng ở đầu QL18 rẽ vào phố Hải Long không có đèn tín hiệu giao thông, không có biển báo nguy hiểm, biển yêu cầu đi chậm nên người điều khiển xe máy, xe ô tô thường rẽ cua với tốc độ khá nhanh và thực tế đã có nhiều vụ TNGT xảy ra tại đây.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, phường Hồng Hà, TP Hạ Long phản ánh: “Song song với QL18 là đường dân sinh Nguyễn Văn Cừ, có nhiều hàng quán, cửa hàng và nhà ở nên các phương tiện cá nhân dừng đỗ, đi qua rất nhiều, cùng với đông đảo lượng học sinh sử dụng xe máy, xe đạp điện nhưng không đội MBH và thường đi hàng ba để nói chuyện, không chú ý quan sát nên nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Thậm chí, vào giờ cao điểm tan học buổi chiều, nhiều em học sinh vẫn liều mạng băng qua QL18 dù ngay đầu đường có cây cầu dành cho người đi bộ.

“Chúng tôi rất sợ tham gia giao thông qua khu vực này vào giờ tan trường, trước giờ vào lớp. Mong cơ quan chức năng sớm bổ sung biển báo, đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường cho người đi bộ đã bị mờ tại ngã ba giữa QL18 vào phố Hải Long”, chị Tuyết nói.

Hữu Tuấn