TNGT tại đèo Prenn: Nạn nhân cuối cùng đưa về quê an táng

20/06/2016 14:40

Thi thể nạn nhân cuối cùng đã được gia đình từ Hà Tĩnh vào làm thủ tục nhận và đưa về quê an táng.

TNGT tại đèo Prenn: Nạn nhân cuối cùng đưa về quê an táng 1

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân bị thương tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ảnh Ngọc Hùng

Sáng 20/6, Bác sĩ Nguyễn Bá Huy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, tối 19/6 đơn vị đã bàn giao thi thể cuối cùng trong số 7 người tử vong do TNGT trên đèo Prenn (Đà Lạt, Lâm Đồng), là anh Phan Trọng Tâm (19 tuổi, ngụ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho gia đình đưa về quê an táng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, thi thể các nạn nhân tử vong ở Bình Thuận, Lâm Đồng đã được bàn giao cho gia đình bao gồm: anh Phạm Nguyễn Truy Phong (22 tuổi), bé Hoàng Lê Linh Nhi (9 tuổi), chị Lê Uyên Quỳnh (37 tuổi), chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (37 tuổi), chị Lê Thị Thanh Liên (37 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bình Thuận và chị Nguyễn Thị Thanh Huệ (ngụ xã Tà Nung, TP. Đà Lạt) để đưa về quê an táng vào trưa cùng ngày. Riêng thi thể anh Tâm, do gia đình ở xa (Hà Tĩnh) nên đã được lưu tại nhà xác chờ gia đình từ quê vào làm thủ tục nhận xác.

Nạn nhân Phan Trọng Tâm khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông bị xe khách tông chết trong vụ tại nạn đã để lại bao hoài bão. Bác ruột anh Tâm, ông Nguyễn Phan Trọng Khoa, buồn bã nói: “Cháu Tâm là con đầu trong một gia đình làm nông nghiệp xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Học hết lớp 12, chưa kịp thi đại học, cháu được gọi nhập ngũ, đến khi ra quân về lại quê hương thấy cha mẹ vất vả nuôi đứa em đang học cấp 3, cháu bỏ ước mơ thi đại học để học lái xe kiếm tiền, phụ ba mẹ nuôi em ăn học. Học lái xe xong chưa xin được việc, cháu Tâm xin làm công nhân cho Công ty TNHH Thu Trang thi công dự án nâng cấp và xử lý hệ thống thoát nước đèo Prenn. Ngày ngày, cháu Tâm được giao nhiệm vụ điều tiết giao thông nhưng không may bị xe khách mất đâm thẳng vào...

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, hiện tài xế Nguyễn Ngọc Quang (37 tuổi, điều khiển xe khách BKS: 60B- 029.68) vẫn trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não. Trong sáng cùng ngày, nạn nhân được gia đình chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, theo tiên lượng của bác sĩ, nạn nhân Quang khó qua khỏi.

Được biết, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn và đến Bệnh viện thăm hỏi những người bị thương, thân nhân gia đình những người thiệt mạng. Ủy ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ mỗi người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng; Ban ATGT tỉnh và UBND thành phố Đà Lạt đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 10.000.000 đồng/người, nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn là 3.000.000 đồng/người.

Ngọc Hùng

Báo động ồ ạt rút BHXH một lần

Số NLĐ rút BHXH 1 lần tăng đột biến, dấy lên những lo ngại khi không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ mà còn tác động lâu dài tới an sinh xã hội.