TNGT trên QL48: Bé 3 tháng tuổi tử vong trên tay mẹ

01/04/2017 07:53

Người mẹ ngất lịm, ngã gục trên ghế, tay vẫn ôm đứa con thân yêu mới 3 tháng tuổi

tngt trên ql48: bé 3 tháng tuổi tử vong trên tay mẹ

Hiện trường nơi xe khách gặp tai nạn kinh hoàng

Bé 3 tháng tuổi tử vong trên tay mẹ

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 16h30’ ngày 31/3, tại Km 50+800 đoạn qua xóm Dinh huyện Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe Howo BKS 37C-041.81 với xe khách Minh Hoan BKS 37B-020.20, chở 10 người đang hành trình từ TP. Vinh đi huyện Quế Phong. Vụ tai nạn khiến 3 người là hành khách trên xe chết tại chỗ, 1 người bị thương. Chiếc xe khách bị hư hỏng gần như hoàn toàn.

tngt trên ql48: bé 3 tháng tuổi tử vong trên tay mẹ

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Là người đầu tiên có mặt tại hiện trường và cứu giúp 9 hành khách trên xe Minh Hoan, anh Bùi Thanh Luân (trú xóm Dinh, xã Nghĩa Xuân) kể: Lúc đó tôi vừa đưa bò về nhà buộc gốc cây thì nghe tiếng động vô cùng lớn. Kính văng cả vào cửa nhà. Khi tôi chạy ra ngoài cửa thì đã thấy chiếc xe khách bị nát bét một bên, kính văng vãi khắp nơi.

Lúc này trên xe rất hỗn loạn, máu me be bét, người chết, người bị thương lẫn lộn. Tôi vội vàng chạy lại phần sườn xe bên ghế lái, nơi thành xe bị rách toang, để đưa những hành khách còn bị kẹt ở ghế ra ngoài. Lúc đó, tôi thấy có một anh mặt người đầy máu, nhưng vẫn cố gắng kêu cứu.

“Ngay trên đùi anh là người vợ nằm bất tỉnh và một em bé đang trên tay. Tôi liền đưa cả 3 người ra ngoài. Sau đó thì phát hiện em bé đã không còn thở, người chồng thì bị gãy tay nhưng vẫn tỉnh táo. Người vợ thì may mắn chỉ bị ngất sau đó không lâu thì tỉnh lại” – anh Luân nhớ lại.

Nạn nhân sau đó được công an xác định là cháu Vi Minh H. (SN 2016), con trai anh Vi Minh Quý (SN 1992, trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu). Anh Quý hiện cũng đang bị thương được đưa tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Theo lời anh Luân và một số hành khách kể lại, anh Quý cùng vợ đưa cháu H. xuống TP. Vinh để khám bệnh. Tuy nhiên, do cháu còn quá nhỏ nên các bác sỹ hẹn đến khi cháu được 6 tháng tuổi sẽ tái khám và thực hiện phẫu thuật. Trên đường trở về không may gặp tai nạn thương tâm khiến cháu H. tử vong.

 Hiện tại thi thể cháu H. và 2 người khác đã được cơ quan chức năng bàn giao lại cho gia đình. Ngay trong đêm Công an tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đưa các phương tiện bị nạn về kho tạm giữ.

tngt trên ql48: bé 3 tháng tuổi tử vong trên tay mẹ

Hiện trường nơi vụ xe đầu kéo tông chết 3 người đi trên xe máy

Đi xem tai nạn về 3 chú cháu bị xe đầu kéo đâm chết

Không lâu sau vụ tai nạn kinh hoàng trên, tại Km 48+200 QL48, đoạn qua xóm Khe Độ, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khác khiến 3 người tử vong. Theo lời một số người có mặt tại hiện trường thì vào thời điểm trên Anh Nguyễn Đức Quang (SN1979), Nguyễn Đình Chính (1984) và Yên Văn Tùng (SN 1990, cả 3 cùng trú tại xóm Khe Độ) kẹp 3 trên chiếc xe máy BKS 37X6-6355. Khi 3 người đi đến trước nhà thì bị xe đầu kéo BKS 38C-011.10 đang lên dốc lao sang đâm trực diện. Hậu quả cả 3 người tử vong tại chỗ, chiếc xe đầu kéo bị hư hỏng nặng, tài xế không bị thương.

Điều đáng nói, vụ tai nạn này xảy ra đúng lúc 3 người đi xem tai nạn trở về. Một cán bộ công an xã Nghĩa Xuân cho biết: 3 nạn nhân là chú cháu, sống ở xóm Khe Độ này. Họ đi xem tai nạn xe khách về thì không may bị xe đầu kéo lao sang đường đâm phải.

Theo quan sát của PV, đoạn đường nơi xảy ra tai nạn là đường cong dốc hẹp. Thời điểm 2 vụ tai nạn xảy ra trời mưa lớn, đường trơn trượt. Đây là cũng là một trong các nguyên nhân được Công an tỉnh đưa ra khi nói về nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay sau khi 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Nguyễn Xuân Đường đã điện chỉ đạo Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền và công an huyện Quỳ Hợp khẩn trương cứu giúp người bị nạn, khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay trong đêm 31/3, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được đưa về bàn giao cho gia đình các nạn nhân. Ban ATGT huyện Quỳ Hợp và chính quyền các xã đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí ban đầu cho các nạn nhân. Riêng trường hợp anh Vi Minh Quý (người bị thương) sẽ được Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An điều trị miễn phí. Hiện cả 3 tài xế đều bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn xe Howo với xe khách:

Phạm Thị Huệ (1971, Khối 4, Thị trấn Kim Sơn, Quế Phong)

Vi Minh H. (2016, Xóm Hội 3, Châu Hội, Quỳ Châu)

Lô Thị Minh (1981, Châu Tiến, Quỳ Châu)

Vi Minh Quý (1992, trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu)

Danh tính 3 người tử vong trong vụ xe đầu kéo với xe máy:

Yên Văn Tùng (1990, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp)

Nguyễn Đức Quang (1979, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp)

Nguyễn Đình Chính (1984, trú Khe Đổ, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp)

>>> Xem thêm video:

Văn Thanh