Tối 16/11 tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

13/11/2014 11:40

Lễ tưởng niệm sẽ được truyền thanh trực tiếp trên sóng VOV và phát lại vào lúc 21h30 trên VTV1 ngày 16/11.  Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đến dự.

Tối 16/11 tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chủ trì họp báo

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2014 với mục đích truyền tải các thông điệp đảm bảo ATGT đến người dân để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm thiểu tối đa những gia đình phải mất người thân vì TNGT.

Nội dung dung chương trình được lấy từ ý tưởng “Cuộc sống vỗn dĩ tươi đẹp, chỉ một giây phút ngắn ngủi mà số phận của những người tham gia giao thông có thể thay đổi”. Tại buổi lễ , Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng và phát đi thông điệp của lễ tưởng niệm.

Nghệ sỹ Ưu tú Chí Trung – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, nội dung chương trình được giữ kín đến giây phút cuối cùng. Chương trình buổi lễ sẽ được truyền tải bằng hình thức sân khấu hóa, truyền tải đến khán giả trực tiếp và xem truyền hình thông điệp: “hãy gìn giữ và trân trọng những gì đang có để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Theo Ban tổ chức, lễ tưởng niệm sẽ được diễn ra vào 20h – 21h ngày 16/11, được truyền thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói VN và sẽ được phát lại lúc 21h30 – 22h30 cùng ngày trên VTV1, Đài truyền hình VN.

Liên quan đến Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe máy” được Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy VN tổ chức, ông Hùng cho biết, mục tiêu chính là công bố, đánh giá nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới về ATGT đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực GTVT, các đơn vị sản xuất xe máy trao đổi và thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến an toàn với người đi mô tô, xe gắn máy. Hội thảo được tổ chức vào ngày 18/11, tại Hà Nội.

Khánh Hà