“Tôi dừng xe của anh chỉ để nhắc nhở...”

30/08/2016 14:30

Đang bon bon trên đường Giải Phóng (Hà Nội), tôi bị chiến sỹ CSGT tuýt còi, yêu cầu tạt vào lề đường.

“Tôi dừng xe của anh chỉ để nhắc nhở...” 1

“Tôi dừng xe của anh chỉ để nhắc nhở...”. (Ảnh minh họa)

Mấy lần trước vi phạm, tôi đều bị yêu cầu cho xem giấy tờ bằng lái và đăng ký xe ngay. Cứ tưởng lần này cũng thế, nên tôi vội mở cốp xe, toan lấy bằng lái và đăng ký xe máy, nhưng chiến sỹ CSGT cười nói: “Anh đã biết phạm lỗi gì chưa mà vội vàng lấy giấy tờ thế?”

“Thì chắc phải phạm lỗi gì đấy nên cán bộ mới tuýt còi, dừng xe chứ”, tôi trả lời.

“Tôi dừng xe của anh chỉ để nhắc nhở thôi. Anh đã đi vào làn đường cho xe thô sơ, nhưng vì đường quá đông, khó quan sát mặt đường nên chúng tôi gọi anh vào chỉ để nhắc nhở. Lần sau anh chú ý hơn nhé. Làn trong cùng theo quy định là để cho xe đạp và xe thô sơ lưu thông. Làn giữa cho xe máy, 2 làn ngoài cùng cho xe ô tô. Cách phân làn này đều đã có biển báo ở trên đầu rất dễ quan sát. Đề nghị anh chú ý hơn”, chiến sỹ CSGT giải thích.

Quả thật, mọi lần tôi rất chú ý khi lưu thông trên tuyến đường này và gần như đã thuộc lòng đoạn nào phân làn ra sao để đi lại cho cẩn thận. Hôm nay tắc đường, xe nhiều quá, lại có công chuyện hơi vội nên đi đại vào làn của xe thô sơ. Nghĩ mình sẽ bị phạt, nhưng lại được chiến sỹ CSGT nhắc nhở nhẹ nhàng thế nên cũng thấy xấu hổ lắm, nhưng sau đó lại cảm thấy vui vì chiến sỹ CSGT đã rất tận tình nhắc nhở, cốt sao để người vi phạm biết mà không tái phạm.

Tôi cảm ơn chiến sỹ CSGT và cũng tự nhủ lần sau dù có vội đến mấy cũng không vi phạm, cần phải tuân thủ làn đường quy định. Chỉ cần mỗi người đều tự ý thức tuân thủ quy định khi tham gia giao thông, chuyện ùn tắc chắc chắn cũng sẽ không nghiêm trọng như hiện nay.

Thiện Anh