Tổng công ty Xi măng không được chất hàng quá tải

05/08/2014 16:33

Ngày 5/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm quy định tải trọng phương tiện và khẳng định, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể vi phạm.

Ngày 5/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, trong đó có Tổng công ty Xi măng thực hiện nghiêm túc quy định tải trọng phương tiện và khẳng định, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể vi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hàng loạt nhà máy xi măng đã dung dưỡng cho xe quá tải, chất hàng từ kho quá 2,3 lần tải trọng cho phép. Từ điều tra của Báo Giao thông nhiều xe xi măng đã bị CSGT xử lý...

Tại Công văn 1779 vừa gửi các Tổng công ty thuộc Bộ; Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam; các Tổng công ty: Cổ phần Sông Hồng, Đầu tư phát triển xây dựng DIC, Cổ phần Vigracela, Cô phần Xây dựng Hà Nội, Cổ phần Bạch Đằng, Cổ phần Viwaseen, lãnh đạo Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành đối với việc xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ; phối hợp thực hiện với đơn vị của ngành GTVT nghiêm túc triển khai các quy định về tải trọng phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cũng yêu cầu Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Công ty có liên quan đến vụ việc chở xi măng vi phạm quá tải nghiêm trọng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý tại Hà Tĩnh, có hình thức xử lý trách nhiệm, đồng thời có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, sớm báo cáo kết quả về Bộ.

Liên quan tới thực trạng hàng loạt các doanh nghiệp Xi măng dung túng cho xe quá tải, thời gian vừa qua, Báo Giao thông đã có hàng loạt bài điều tra về việc các xe chở xi măng đều chất hàng quá tải trọng 2,3 lần quy định ngay từ kho nhà máy. Thậm chí, có nơi còn cho lái xe 2 phiếu xuất kho để qua mặt lực lượng kiểm soát trên đường. Việc các doanh nghiệp dung dưỡng, tiếp tay cho công ty vận tải chở quá tải là vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng, cần được chấn chỉnh kịp thời.

Hải Quỳnh