Tổng cục ĐBVN đề nghị xử nghiêm côn đồ hành hung phóng viên

09/06/2015 19:44

Tổng cục Đường bộ VN đề nghị điều tra và xử lý nghiêm nhóm côn đồ hành hung hai phóng viên Báo Giao thông.

Tổng cục ĐBVN đề nghị xử nghiêm côn đồ hành hung phóng viên 1
Hai Phóng viên Vĩnh Phú (phải) và Linh Hoàng (trái) bị nhóm côn đồ hành hung và cướp tài sản

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh với nhóm côn đồ đã hành hung hai phóng viên của Báo Giao thông chiều ngày 8/6.

Công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu, Báo Giao thông có đăng tải một video clip phản ánh việc hàng trăm các xe tải tự đổ chở cát từ bãi cát trên tuyến đường Lò Lu đến công trường thi công khu Công Nghệ Cao ở đường Lã Xuân Oai chạy với tốc độ cao, nguy cơ gây mất ATGT.

Đặc biệt, những chiếc xe tải tự đổ này thường xuyên chở đầy cát, với tải trọng lên đến 40 tấn ngang nhiên chạy qua cầu Tăng Long, trong khi tải trọng cho phép cầu này là 13 tấn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và phá hỏng các công trình giao thông trong khu vực.

Ngày 8/6, trong khi đang tác nghiệp tại cầu Tăng Long, phường Long Trường, Quận 9, TP HCM, hai phóng viên của Báo Giao thông đã bị một nhóm côn đồ đánh, cướp máy quay phim và gây thương tích.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận thấy, sự hành hung của nhóm côn đồ đối với hai phóng viên của Báo Giao thông  trong khi tác nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tính mạng và phương tiện tác nghiệp cũng như quyền được phản ánh thông tin của cơ quan báo chí.

Trần Duy