Tổng kiểm tra cảng, bến thủy tại Hà Nội

30/08/2014 20:42

Lực lượng Cảng vụ đường thủy nội địa tại Hà Nội mở cao điểm tuyên truyền ATGT tại cảng bến thủy, xử lý phương tiện thủy chở hàng quá tải.

Tổng kiểm tra cảng, bến thủy tại Hà Nội 1
Ông Trần Văn Thọ - Phó cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam (thứ nhất bên phải) cho biết, Hà Nội hiện chưa có quy hoạch cảng, bến thủy nội địa

Theo kế hoạch Tháng ATGT (tháng 9/2014), hai đơn vị trực thuộc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II là Đại diện cảng vụ Hà Nội và Đại diện Cảng vụ Sơn Tây mở đợt cao điểm truyên truyền thực hiện pháp luật giao thông ĐTNĐ đến các chủ cảng, bến, thuyền viên và chính quyền cơ sở nơi có cảng, bến thủy; phối hợp với lực lượng liên ngành kiểm tra tình hình trật tự ATGT tại các cảng, bến và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là phương tiện thủy chở quá vạch dấu, mớn nước… 

Ông Trịnh Văn Khánh- Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II cho biết, địa bàn Hà Nội hiện có 151 cảng, bến thủy, trong đó có 25 bến hoạt động không phép. Từ đầu năm 2014 đến nay, các Đại diện cảng vụ làm việc và yêu cầu 892 chủ cảng, bến tại 18 tỉnh, thành phía Bắc chấp hành nghiêm túc việc thực hiện quy định về xếp dỡ hàng hóa lên phương tiện đường bộ, ngăn ngừa vi phạm về chở quá tải trên đường bộ. Đây cũng là nội dung trọng tâm trong công việc trong Tháng ATGT và 3 tháng cuối năm 2014 mà Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II yêu cầu 16 Đại diện cảng vụ, cũng như lực lượng cảng vụ ĐTNĐ trực thuộc  tiếp tục bám sát thực hiện.

Tham gia đoàn tuyên truyền pháp luật giao thông ĐTNĐ trong ngày ra quân thực hiện Tháng ATGT của Cảng vụ ĐTNĐ khu  vực II, ông Trần Văn Thọ- Phó cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam yêu cầu lực lượng cảng vụ và thanh tra ĐTNĐ phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và chủ động phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy để kiểm soát chặt chẽ tình hình cảng, bến, phương tiện chở khách và hàng hóa.

Ông Thọ cũng cho biết, thực trạng của vận tải thủy hiện nay là chưa kiểm soát được tình hình phương tiện chở hàng quá mớn, vạch dấu nước; phổ biến tình trạng cảng, bến thủy không theo quy hoạch hoặc địa phương chưa có quy hoạch… Hiện Cục ĐTNĐ Việt Nam đang khẩn trương xây dựng các nghị định, văn bản hướng dẫn Luật sửa đổi một số điều của Luật GTĐT nội địa sắp có hiệu lực từ 1/1/2015, và sẽ có giải pháp để từng bước giải quyết các vấn đề nổi cộm trên lĩnh vực GTĐT nội địa.

Hồng Xiêm

 

Làng làm “áo giáp” che trời

Áo tơi trong sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên chẳng phải áo mưa mà ngày nay chúng ta vẫn mặc, mà đó là một loại “áo giáp” che trời.