TP HCM công khai đường dây nóng xử lý sự cố ATGT dịp Tết

01/02/2016 09:30

Ban ATGT TP HCM đã lên kế hoạch cụ thể, phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo ATGT dịp Tết.

TP HCM công khai đường dây nóng xử lý sự cố ATGT dịp Tết 1
TP HCM: Công khai đường dây nóng xử lý sự cố ATGT dịp Tết - Ảnh minh họa

Ban ATGT TP HCM đã lên kế hoạch cụ thể, phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo ATGT đón Tết Nguyên đán an toàn. Lãnh đạo Ban ATGT thành phố cũng cho biết, sẽ công khai các số điện thoại đường dây nóng, người dân có thể phản ánh để lực lượng chức năng xử lý kịp thời.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban ATGT TP, để đảm bảo ATGT dịp Tết Bính Thân, Ban ATGT đã lên kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành Luật GTĐB. Những ngày cận Tết, Ban ATGT TP HCM sẽ trực tiếp kiểm tra các ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ quản lý bến xe, bến khách ngang sông, quản lý các loại phương tiện vận tải để kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo ATGT thông suốt.

Các đường dây nóng để người dân phản ánh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân:
Ban ATGT TP HCM: 0938452365.
Sở GTVT: 38 222 777 / 38 290 451.
Thanh tra Sở GTVT: 0913880906 và 38 300 701.
Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CA TP HCM: 38 387 521 / 38 387 344 /39 201 150 / 39 201 605.

“Đặc biệt năm nay, chúng tôi phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra tổ chức điều tiết, phân luồng từ xa tại các khu vực trọng điểm như: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đường sắt Sài Gòn, bến xe liên tỉnh, cảng, bến phà, các khu vực cửa ngõ thành phố; khu lễ hội, vui chơi”, ông Tường nói.

Cũng theo ông Tường, để xử lý nhanh các sự cố giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Ban ATGT phối hợp với Sở GTVT, Công an TP HCM thống nhất cung cấp số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo Ban ATGT, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt và Đường thủy để người dân kịp thời phản ánh đến cơ quan chức năng. Khi có sự cố, kẹt xe, người dân có thể gọi đường dây nóng để các cơ quan, lực lượng chức năng có mặt xử lý ngay.

Đối với vấn đề xử lý xe quá tải “né” trạm cân trong thời gian qua, ông Tường cho biết, các đội tuần tra kiểm soát sẽ duy trì hoạt động 24/24h, kể cả trong những ngày Tết. Lực lượng này sẽ kết hợp tổ liên ngành tuần tra cơ động trên các tuyến đường nhánh, đường rẽ để xử nghiêm phương tiện chở quá tải “né” trạm cân.

Đỗ Loan