TP. HCM đang khắc phục sự cố cầu sập tại Bình Chánh

13/07/2015 14:17

Chiều 13/7, các cơ quan chức năng đang tập trung phân luồng, khắc phục sự cố sập cầu Cái Tâm tại huyện Bình Chánh

tp. hcm đang khắc phục sự cố cầu sập tại bình chánh

Cầu treo Cái Tâm bị sập hoàn toàn

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, hiện nay cơ quan chức năng đang gấp rút tiến hành khắc phục hậu quả của vụ tai nạn bằng cách thuê phương tiện trục vớt các phần cầu bị chìm dưới sông, đồng thời bố trí phân luồng giao thông qua hướng phà Chợ Đệm và cao tốc Trung Lương - TP.HCM để đảm bảo giao thông đi lại của người dân trong khu vực này được thông suốt.

Trước đó,  khoảng 1h30 sáng ngày 12/7, tại sông Chợ Đệm đoạn đi qua xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng khi một xà lan chở cát đâm sập cầu treo Cái Tâm dài hơn 100 mét. Được biết, cầu treo này là tuyến đường giao thông bộ huyết mạch của địa phương với hàng ngàn người dân, chủ yếu là công nhân và các em nhỏ học sinh qua lại hàng ngày. Rất may, vụ tai nạn xảy ra trong đêm nên không có thiệt hại nào về người.

tp. hcm đang khắc phục sự cố cầu sập tại bình chánh

Các phương tiện đang trục vớt phần cầu sập

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Phạm Văn Lũy, Chủ tịch UNBD xã Tân Nhựt xác nhận: “Vụ tai nạn gây sập cầu treo Cái Tâm là hoàn toàn do lỗi của phía chủ phương tiện bởi có thể do thời tiết, lại ban đêm nên đã không làm chủ phương tiện, húc vào trụ cầu Cái Tâm gây đổ hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với Cảnh sát giao thông đường thủy tiến lập lập biên bản, điều tra, xác định nguyên nhân và hậu quả vụ tai nạn”.

tp. hcm đang khắc phục sự cố cầu sập tại bình chánh

Cơ quan chức năng phân luồng giao thông trong khi khắc phục sự cố cầu sập

Có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của chúng tôi, cây cầu này có chiều rộng chừng hơn 3m, dài hơn 100m, có thành chắn lan can bằng sát, trụ thép và bê-tông, mặt cầu được đổ bê-tông nhưng đã bị sập hoàn toàn, chỉ còn mấu cầu và một phần nổi gần bờ sông.

Mai Huyên