TP HCM tháo dỡ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h

25/01/2016 08:48

Trước ngày 30/1, TP HCM phải tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT.

TP HCM tháo dỡ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h 1
TP HCM tháo dỡ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h

Tin từ Sở GTVT TP HCM cuối tuần qua cho biết, Sở vừa gửi thông báo khẩn yêu cầu UBND các quận huyện, các khu quản lý giao thông đô thị TP và Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn trước ngày 30/1 phải tháo dỡ tất cả các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT.

Theo đó, đối với những vị trí nguy hiểm, điểm đen TNGT cần thiết phải giảm tốc độ thì lắp đặt bổ sung biển báo số 245 “Đi chậm”. Riêng nhánh cầu A của cầu vượt Cát Lái, quận 2 vẫn giữ biển báo tốc độ tối đa cho phép 30 km/h để đảm bảo ATGT (tránh lật xe).

Đối với những tuyến đường có dải phân cách giữa phần đường dành cho xe ôtô và xe hỗn hợp, cụ thể như: QL1, QL22, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Điện Biên Phủ... điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép trên phần đường hỗn hợp lên 50 km/h.

Riêng tuyến QL50 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Hoài đến giáp ranh tỉnh Tây Ninh) và QL1 (đoạn từ vòng xoay An Lạc đến tỉnh Long An) lắp đặt biển báo 50 km/h (hiện nay là 40 km/h). QL22 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Hoài đến giáp ranh tỉnh Tây Ninh) lắp đặt biển báo tốc độ tích hợp trên biển phân làn đường như sau: làn đường dành cho ôtô 60 km/h; làn đường dành cho xe hỗn hợp 50 km/h.

Đỗ Loan