TP Huế: Xe đưa đón công nhân có nguy cơ gây tai nạn

13/06/2014 14:53

Nhiều xe đưa đón công nhân từ khu công nghiệp Phú Bài đến Trung tâm TP.Huế và ngược lại dừng, đỗ đưa đón công nhân không đúng theo quy định, gây mất trật tự ATGT.

Nhiều xe đưa đón công nhân từ khu công nghiệp Phú Bài đến Trung tâm TP.Huế và ngược lại dừng, đỗ đưa đón công nhân không đúng theo quy định, gây mất trật tự ATGT.

Theo quan sát của PV Báo Giao hông, trong khoảng thời gian từ 6h sáng, những chiếc xe đưa đón công nhân di chuyển theo hướng từ Khu công nghiệp Phú Bài đến TP Huế dừng đột ngột ở ven đường Hùng Vương, Nguyễn Huệ rồi thả công nhân xuống xe sau ca làm đêm. Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 15 phút, lần lượt  xe BKS 75NN-20603 (thuộc Công ty Bia Huế) dừng lại cho công nhân xuống ở ngã ba Lê Hồng Phong-Đống Đa; tiếp theo xe BKS 75H-3878 (thuộc Cty CP khoáng sản, loại trên 30 chỗ ngồi),  lại dừng xe đột ngột ngay ở nút đèn tín hiêu giao thông đường Hùng Vương-Bà Triệu, chân cầu An Cựu và nhiều vị trí khác nhau để cho công nhân tự do nhảy xuống.

tp huế: xe đưa đón công nhân có nguy cơ gây tai nạn
Xe đưa đón BKS 75H-3878 chưa dừng hẳn mà công nhân lại nhảy xuống

Anh Nguyễn Thanh Tú, bán hàng cơ khí (số 123 Hùng Vương) cho biết, đây là chuyện thường ngày, cứ vào 6-7h sáng xe đưa đón công nhân đậu đỗ giữa đường vô tội vạ để cho công nhân xuống giữa đường làm cản trở giao thông, tài xế không tuân thủ điểm đậu đỗ theo quy định, họ thích đâu là dừng đó.  Đây là thực tế đã và đang diễn ra ở nhiều tuyến đường trong TP huế, như Hùng Vương, Bà Triệu, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Nguyễn Huệ....

Trong thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước nơi diễn ra hàng loạt vụ TNGT nghiêm trọng từ xe đưa đón công nhân và trở thành lời cảnh báo cho các địa phương khác về nguy cơ mất  ATGT từ loại phương tiện này. Mặc dù trên địa bàn T.T Huế chưa xảy ra vụ tai nạn nào từ xe đưa đón công nhân, nhưng có ai dám chắc là không thể xảy ra tai nạn, nếu tình trạng bất cập này cứ liên tục diễn ra(?).

Không thể không ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện đi lại cho công nhân. Tuy nhiên một trong những bất cập đặc biệt là việc đậu đỗ chưa phù hợp thì lại trở thành nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường.

Theo thống kê của Sở GTVT,  trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có khoảng trên 10 doanh nghiệp sử dụng phương tiện đưa đón công nhân. Việc quy hoạch đậu đỗ  đón công nhân thì chưa có sự thống nhất và chưa phù hợp. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt  của ngành quản lý  sớm có quy hoạch nơi đậu - đỗ cho phù hợp trên các tuyến đường. Bên cạnh đó lực lượng CSGT, TTGT thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.                                                                                                                                 

Đắc Bình