TP.HCM: 33 vụ TNGT khiến 30 người thương vong trong 6 ngày Tết

20/02/2018 06:19

Trong 6 ngày Tết, trên địa bàn TP HCM xảy ra 33 vụ TNGT làm 3 người chết và 27 người bị thương.

tp.hcm: 33 vụ tngt khiến 30 người thương vong trong 6 ngày tết
Hiện trường một vụ TNGT (Ảnh minh họa)

Chiều 19/2, Ban ATGT TP.HCM cho biết, trong 6 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tính từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 33 vụ TNGT làm 3 người chết và 27 người bị thương.

Thống kê của Ban ATGT cho thấy, mùng 2 Tết là ngày có số lượng người chết nhiều nhất với 6 vụ TNGT khiến 2 người chết và 5 người bị thương. Riêng ngày mùng 4 Tết, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người bị thương.

Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia và vi phạm luật giao thông như: vượt đèn đỏ, lấn tuyến, chạy quá tốc độ, chở quá quy định. Tuy nhiên trong số các vụ TNGT trên không có vụ tai nạn nghiêm trọng và không xảy ra ùn tắc giao thông trên tất cả các quận huyện địa bàn TP.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, tình hình giao thông tại thành phố vào những ngày tới sẽ phức tạp hơn khi rất nhiều người ở quê quay trở lại làm việc. Do vậy, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, người dân nên chủ động sắp xếp khung giờ di chuyển, tránh trở về thành phố vào giờ cao điểm. Người dân ở các tỉnh lân cận gần TP di chuyển bằng xe máy cần lái xe an toàn, tuân thủ tốc độ theo quy định.

Đ.L