TP.HCM: Ám ảnh hố “bẫy” người do thi công đường

16/11/2016 07:41

Theo phản ánh của người dân, khoảng một tháng nay, cơ quan chức năng tiến hành đào xới mặt đường QL1...

TP.HCM: Ám ảnh hố “bẫy” người do thi công đường 1

QL1 đoạn từ chân cầu vượt Bình Phước kéo dài khoảng 2km bị cày xới tạo ổ gà, ổ voi

Ghi nhận của PV những ngày trung tuần tháng 11, đoạn đường trên dài khoảng 2km, lượng xe qua lại rất đông, trong đó có nhiều xe container, xe tải và xe gắn máy nhưng không có dải phân cách. Các đoàn xe tải, container vừa đổ dốc cầu vượt Bình Phước đã gặp hàng loạt rãnh, ổ gà, ổ voi, nên các phương tiện phải nối đuôi hàng dài, di chuyển rất khó khăn.

Để tránh các ổ gà, ổ voi giữa đường, nhiều xe container phải đánh tay lái đi vào lề phải, người đi xe máy phải nép sát vào lề đường. Một người đàn ông sửa xe trước Trạm cân 80 tấn, bức xúc: “Lúc nắng còn đỡ, khi mưa các hố ngập trong nước, ô tô bị sụp hố liên tục. Cứ xe này vừa kêu cứu hộ tới cẩu lên, ít phút sau xe khác lại lao xuống hố. Người đi xe máy ngã liên tục, rất nhiều xe vào tiệm tôi sửa, bị ngã rồi đứng lên đi tiếp không biết bao nhiêu người”.

Người sửa xe cho biết thêm, vào ban đêm ở đây như những cái bẫy người đi đường. Một số người hành nghề xe ôm thấy người đi đường ngã nhiều quá, phải đứng ra căng dây cảnh báo.

Nghiêm trọng hơn, theo thông tin từ Công an quận Thủ Đức, vào khoảng 23h đêm 1/11, anh Khiếu Ngọc Tuấn (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe máy BKS 60F1-098.85 lưu thông đến trước cây xăng Quốc Phong số 180, QL1 bị ngã và bị xe tải cùng chiều tông chết. Sau khi gây tai nạn, tài xế điều khiển xe ô tô tải đã rời khỏi hiện trường.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Sỹ Thắng, Phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết, QL1 đoạn qua quận Thủ Đức từ dưới chân cầu vượt Bình Phước đang được đơn vị này sửa chữa, vá dặm mặt đường bằng nguồn vốn duy tu. Đây là đoạn đường rất xấu, xe tải đi lại nhiều nên xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Do đang là mùa mưa, việc thi công gặp khó khăn nên công trình kéo dài hơn dự kiến. Dự kiến, đến đầu tháng 12 công trình mới hoàn thành.

Sao Mai - Đỗ Loan