TPHCM: Bất ngờ kiểm tra, lập biên bản nhiều taxi Uber

01/02/2015 13:15

Tối 31/1, TTGT TPHCM bất ngờ kiểm tra, lập biên bản nhiều trường hợp taxi Uber hoạt động trái luật...

tphcm: bất ngờ kiểm tra, lập biên bản nhiều taxi uber
Lực lượng chức năng lập biên bản một trường hợp taxi Uber vi phạm pháp luật (ảnh chụp tối 31/1)

Khoảng 18h30" cùng ngày, tại khu vực siệu thị Vinatex Khánh Hội, quận 4. Đội TTGT số 6 đã lập biên bản đối với 5 trường hợp taxi Uber hoạt động trái luật.

Theo ghi nhận, hầu hết các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh, tại thời điểm kiểm tra xe không gắn phù hiệu theo quy định, xe vận chuyển hành khách (theo hợp đồng) mà không có hợp đồng vận chuyển…

Điển hình như trường hợp của ông Trần Hoài Nam (ngụ phường 4, quận Tân Bình) điều khiển xe ô tô mang biển số 51A – 411.52, đang chở khách từ chợ Bến Thành đến siêu thị Vinatex Khánh Hội (quận 4) với giá 53.000 đồng. Chủ xe này cung cấp Giấy phép kinh doanh bằng xe ô tô của HTX Cơ giới thủy bộ quận 8 với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và Giấy chứng nhận chiếc xe 51A – 411.52 hiện đang hoạt động tại HTX. Tuy nhiên, ông Nam không cung cấp được hợp đồng vận tải hành khách.

Trong khi đó, trên địa bàn quận 7, lực lượng TTGT cũng đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với 4 trường hợp khác với các hành vi vi phạm như trên.

tphcm: bất ngờ kiểm tra, lập biên bản nhiều taxi uber
Nhiều tài xế Uber bị TTGT "bắt quả tang" khi đang đưa đón khách

Một TTGT cho biết, để đảm bảo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn TPHCM, vừa qua, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân giao Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phố hợp với Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Thông tin và Truyền thông làm việc cụ thể với công ty Uber.

Theo đó, buộc doanh nghiệp phải có văn bản cam kết hoạt động đúng theo nội dung quy định trong Giấy phép kinh doanh được cơ quan thẩm quyền cấp, chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ này với doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật…

Mai Huyên

Mai Huyên