TP.HCM: Cảnh sát PCCC phối hợp với điện lực để chống ngập, cứu hộ

15/10/2016 10:55

Chiếu 14/10, Sở CS PCCC cho biết sẽ ký Quy chế phối hợp với Ban chống ngập TP.HCM, điện lực về cứu hộ...

tp.hcm: cảnh sát pccc phối hợp với điện lực để chống ngập, cứu hộ

Cảnh sát PCCC TP. HCM sẽ ký quy chế với Ban chống ngập.

Tại buổi họp báo về tình hình công tác và tổ chức các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Quý III chiều ngày 14/10, Sở cảnh sát PCCC TP. HCM cho biết: Trong cao điểm của mùa mưa, bão năm 2016, mà đỉnh điểm là trong các ngày 26, 27 và 28/9/2016 Cảnh sát PCCC đã điều động 85 lượt xe, 90 lượt máy bơm cùng 527 lượt cán bộ chiến sĩ cứu hộ. Cụ thể làm các công việc hút nước chống ngập tại 69 điểm trên địa bàn 15 quận, huyện; trong đó có 34 điểm ngập tại các khu dân cư, 24 điểm tại tầng hầm các tòa nhà, cao ốc. Cảnh sát PCCC đã tổ chức hiệu quả, kịp thời cứu được 114 xe ôtô các loại và 1.228 xe gắn máy của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Trả lời câu hỏi của PV về phương án sắp tới của Cảnh sát PCCC trong công tác chống lụt sau trận mưa lịch sử chiều 26/9, ông Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng tham mưu Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết: “Riêng ngày 26/9, là trận ngập lớn 40 năm mới có với 66 điểm ngập nặng. Qua trận ngập này, Cảnh sát PCCC đã triển khai thêm một số kế hoạch như thành lập 1 tổ chống ngập, tham mưu cho TP xây dựng đề án tiến tới ký quy chế chung giữa Cảnh sát PCCC TP với trung tâm chống ngập TP để nắm rõ tình hình, xử lý khi có sự cố xảy ra và ký quy chế với điện lực để cắt điện kịp thời tại những điểm ngập”.

Đại tá Trần Thanh Châu, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết thêm: “Trong những ngày xảy ra mưa ngập, cán bộ và chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC phải sẵn sàng chiến đấu với đầy đủ quân số. Luôn túc trực 24/24, khi có sự cố xảy ra Cảnh sát PCCC phải ứng cứu kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân”.

Cũng theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP. HCM, trong Quý III, trên địa bàn Thành phố xảy ra 76 vụ cháy. Trong đó, Cảnh sát PC&CC TP đã trực tiếp cứu chữa 62/76 vụ, cứu thoát 15 người. Các vụ cháy làm chết 3 người, bị thương 2 người, địa bàn xảy ra cháy nhiều nhất là quận Tân Bình, ước tính thiệt hại thành tiền khoảng 7,13 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố còn xảy ra 7 vụ tự gây hỏa hoạn, làm bị thương 8 người.

Lê Nghĩa