TP.HCM: Con đường trước cổng UBND quận 2 tiềm ẩn tai nạn giao thông

21/02/2019 19:27

Đường Trương Văn Ban trước cổng UBND quận 2 đẹp nhưng không phân làn đường nên thường xảy ra va chạm tai nạn giao thông.

TP.HCM: Con đường trước cổng UBND quận 2 tiềm ẩn tai nạn giao thông 1
Đường Trương Văn Bang trước cổng UBND Q.2 rất rộng nhưng không được sơn vạch phân làn đường.

Ngày 21/2, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông trên đường Trương Văn Bang, P. Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 không phải trục đường chính nhưng được làm rất đẹp, rộng từ 4 đến 6 làn xe. Đoạn đường dài khoảng 3km, có nhiều đường nhánh đâm ra đường Đồng Văn Cống là một trong những nguyên nhân mất an toàn giao thông khu vực.

Điều đáng nói, đường Trương Văn Bang đoạn khu vực trước cửa UBND Q.2, có nhiều cây xanh tạo quang cảnh đẹp nhưng không phân làn đường rõ ràng cho từng loại xe nên đã xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông tại đây. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều tháng nay, nhưng đến nay tuyến đường vẫn chưa được UBND Quận 2 thực hiện kẻ vạch làn đường - quy định tối thiểu trong công tác đảm bảo ATGT.

Ông Lê Hữu Phước, người dân ngụ ở quận 2, bức xúc: “Sau khi tôi phản ánh, UBND quận có làm gờ để giảm tốc độ chứ không kẻ vạch sơn phân làn đường. Mỗi ngày tôi chở con đi học đều thấy tình trạng các phương tiện chạy xe lộn xộn, không nhường nhau do không được phân làn đường, cứ vài ngày lại có vụ va chạm. Tại giao lộ ở các đường nhánh, các ô tô va chạm, đối đầu nhau chỉ cách UBND quận 2 khoảng 100m2. Con đường lớn như thế lại trước cổng UBND quận mà chính quyền vẫn thờ ơ, vô cảm. Tôi phản ánh việc này 7 tháng nay là vì muốn đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người dân ở đây, chứ không phải việc của cá nhân tôi”, ông Phước nói.

TP.HCM: Con đường trước cổng UBND quận 2 tiềm ẩn tai nạn giao thông 2
Sau khi người dân phản ánh đường Trương Văn Bang chỉ làm gờ giảm tốc độ chứ không ké sơn phân làn đường.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, đường Trương Văn Bang, Q.2 là đường nội bộ do quận quản lý, quận có trách nhiệm thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông như sơn vạch kẻ đường, phân làn đường, làm gờ giảm tốc độ…

Về việc này, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhận định: “UBND quận 2 phải làm ngay việc kẻ vạch, phân làn đường để đảm bảo an toàn cho người dân khu vực. Dù là tuyến đường nội bộ cũng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phân làn, sơn kẻ vạch đường theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Hơn nữa đây là tuyến đường ngay trước cổng UBND quận, quận phải có trách nhiệm thực hiện nhanh”, ông Tường nói.

Minh Châu