TP.HCM: Dán thông báo vi phạm ở đầu xe đã có tác dụng

09/09/2020 11:12

Ghi hình bằng camera, CSGT TP.HCM đã trực tiếp dán thông báo vi phạm trước kính xe cho tài xế biết lỗi...

TP.HCM: Dán thông báo vi phạm ở đầu xe đã có tác dụng 1
Phiếu thông báo được CSGT dán tại chỗ để chủ xe biết lỗi vi phạm

Ngày 9/9, đại diện Phòng CSGT TP.HCM (PC08) cho biết, việc thí điểm xử phạt nguội và dán thông báo xe ô tô dừng đỗ sai quy định sau khi ghi hình bằng camera đang được thí điểm trên một số tuyến đường kiểu mẫu tại địa bàn TP.

Theo đó, lực lượng chức năng ghi hình lại các lỗi vi phạm của chủ xe và dán một phiếu thông báo ở trước kính xe để thông tin cho người vi phạm biết rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm.

Cũng theo Phòng PC08, sau 2 tuần thí điểm tuyến đường kiểu mẫu Trần Hưng Đạo, Q.1 đã lập biên bản 316 trường hợp, ghi hình xử lý vi phạm 73 trường hợp (đã ra thông báo vi phạm 73 trường hợp), tạm giữ 115 xe máy, tước 72 giấy phép lái xe.

Với các trường hợp lái xe, chủ xe không đến trụ sở công an để làm việc về lỗi vi phạm, lực lượng CSGT sẽ gửi danh sách thông báo, cung cấp văn bản, hình ảnh cụ thể ô tô vi phạm cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Từ đó, sẽ đình chỉ việc kiểm định với phương tiện trên. Những trường hợp được ghi nhận vi phạm qua hình ảnh sẽ được xác minh, tra cứu chủ phương tiện để xử phạt nguội.

Theo đánh giá của lực lượng CSGT, trong đợt thí điểm xử phạt nguội đối với ô tô dừng, đỗ sai quy định, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của chủ phương tiện có nhiều chuyển biến. Tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định giảm rõ rệt.

Một số hình ảnh CSGT ghi hình phạt nguội các xe vi phạm trên địa bàn Q1, TP.HCM:

TP.HCM: Dán thông báo vi phạm ở đầu xe đã có tác dụng 2
CSGT lập biên bản và dán thông báo vi phạm trên kính xe cho chủ xe biết (trên đường Trần Hưng Đạo Q1)
TP.HCM: Dán thông báo vi phạm ở đầu xe đã có tác dụng 3
Xe Honda Civic vi phạm và CSGT lập biên bản dán thông báo
TP.HCM: Dán thông báo vi phạm ở đầu xe đã có tác dụng 4
Tất cả phương tiện vi phạm đều có tờ thông báo của CSGT dán trên kính xe

Nguyên Hằng