TP.HCM: Đầu năm số vụ TNGT giảm, số người chết tăng

25/02/2018 07:01

So với năm 2017 số vụ TNGT giảm nhưng số người chết lại tăng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 ở TP.HCM.

tp.hcm: Đầu năm số vụ tngt giảm, số người chết tăng
Trong những ngày Tết trên địa bàn thành phố không xảy ra kẹt xe, nhiều tuyến đường đi lại rất thông thoáng mặc dù năm nay lượng người dân ở lại TP cao hơn mọi năm

Chiều 24/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tính từ ngày 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tết, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 39 vụ TNGT làm 3 người chết và 31 người bị thương.

Thống kê của Ban ATGT cho thấy, mùng 2 Tết là ngày có số lượng người chết nhiều nhất với 6 vụ TNGT khiến 2 người chết và 5 người bị thương. Riêng ngày mùng 4 Tết, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người bị thương. Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia và vi phạm luật giao thông như: vượt đèn đỏ, lấn tuyến, chạy quá tốc độ, chở quá quy định.

Tuy nhiên, trong số các vụ TNGT trên không có vụ tai nạn nghiêm trọng và không xảy ra ùn tắc giao thông trên tất cả các quận huyện địa bàn TP.

Theo ông Tường, so với năm ngoái, trong những ngày Tết trên địa bàn thành phố không xảy ra kẹt xe, nhiều tuyến đường đi lại rất thông thoáng mặc dù năm nay lượng người dân ở lại TP ăn Tết cao hơn mọi năm. Trong khi đó, ngày mùng 5 Tết là ngày cao điểm người dân đổ về TP làm việc, thế nhưng trên nhiều tuyến đường cũng không xảy ra ùn tắc. Về TNGT, so năm 2017 số vụ TNGT nghiêm trọng giảm, tuy nhiên về số vụ va quệt và số người chết lại tăng.

Đánh giá về tình hình giao thông của thành phố trong Tết 2018, ông Tường cho rằng, giao thông tương đối ổn định, đảm bảo, công tác phối hợp giữa địa phương và các lực lượng chức năng rất tốt. Mọi phương án chuẩn bị để đảm bảo an toàn, đề phòng các sự cố đã được các đơn vị lên kế hoạch rất kỹ đặc biệt tại khu vực sân bay, bến xe, nhà ga.  

Đỗ Loan