TP.HCM: Gần 1.000 học sinh trường THCS được tuyên truyền ATGT

26/02/2019 16:55

Gần 1.000 học sinh trường được tuyên truyền ATGT ở TP.HCM.

TP.HCM: Gần 1.000 học sinh trường THCS được tuyên truyền ATGT 1
Toàn cảnh buổi lễ tuyên truyền ATGT tại trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP.HCM)

Ngày 25/2, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai và hoạt động 4S” cho gần 1.000 học sinh khối lớp 7 và lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6) đang theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đặng Hùng Cường, Hiệu trưởng trường THCS Nguyên Văn Luông cho biết: “Thời gian qua nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong đó có không ít nạn nhân là trẻ em, học sinh. Qua buổi tuyên truyền nhà trường mong muốn các em học sinh ngoài việc được bổ sung những kiến thức bổ ích về ATGT, các em cần nâng cao và chấp hành tốt Luật giao thông để bảo vệ bản thân mình và người khác khi tham gia giao thông trên đường…”, thầy Cường nhắn nhủ.

TP.HCM: Gần 1.000 học sinh trường THCS được tuyên truyền ATGT 2
Buổi lễ tuyên truyền ATGT do HEAD Sơn Minh tổ chức tại nhiều trường học ở TP.HCM.

Sau khai mạc, các hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đào tạo lý thuyết Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, bổ sung kiến thức biển báo giao thông đường bộ. Học sinh được tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông qua hình thức hỏi đáp sinh động, mỗi bạn được tặng một phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi của hướng dẫn viên lái xe an toàn.

Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa gần 1.000 em học sinh đã được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Sơn Minh hướng dẫn và tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông đường bộ. Cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ ngồi sau xe máy, trong ô tô an toàn… nhằm hạn chế các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho các em và gia đình. Song song đó, các em được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết.

TP.HCM: Gần 1.000 học sinh trường THCS được tuyên truyền ATGT 3
Các hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh hướng dẫn học sinh các kỹ năng đội mũ bảo hiểm an toàn.

Nằm trong hoạt động của chương trình đơn vị tài trợ đã thay nhớt miễn phí cho khoảng 300 xe máy của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh, giảm giá 10 - 20% khi mua phụ tùng, phụ kiện. Trưng bày và giới thiệu Honda Plus và các dòng xe có công nghệ mới nhất do Honda sản xuất. Ngoài ra HEAD Sơn Minh cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học của nhà trường là 10 triệu đồng.

TP.HCM: Gần 1.000 học sinh trường THCS được tuyên truyền ATGT 4
Một bạn học sinh được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật giao thông.
Vĩnh Phú