TP.HCM: Giải cứu sà lan mắc kẹt dưới cầu đường sắt Bình Lợi

29/05/2015 13:06

Sáng nay (29/5) một chiếc sà lan húc vào cầu đường sắt Bình Lợi khiến cây cầu này bị phong tỏa nhiều giờ.

TP.HCM: Giải cứu sà lan mắc kẹt dưới cầu đường sắt Bình Lợi 1
Hiện trường vụ mắc kẹt sà lan trên sông Sài Gòn.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 6h30’, chiếc sà lan hàng trăm tấn đang lưu thông trên sông Sài Gòn, hướng từ TPHCM về Bình Dương.

Khi đến cầu đường sắt Bình Lợi cũ thì bị mắc vào gầm cầu do nước đang dâng cao, nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan chui qua cầu dẫn đến việc bị “kẹt” cứng dưới gầm cầu.

TP.HCM: Giải cứu sà lan mắc kẹt dưới cầu đường sắt Bình Lợi 2
Nước đang dâng cao nhưng tài công vẫn cho sà lan qua cầu dẫn đến việc mắc kẹt.

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng CSGT đường bộ và công an địa phương có mặt phong tỏa cầu Bình Lợi để giải quyết vụ việc. Phía dưới sông Sài Gòn, CSGT đường thủy, Cảng vụ hàng hải và lực lượng cứu hộ cứu nạn Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM cũng tiến hành chặn các phương tiện đi qua đây và tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Để giải cứu chiếc sà lan bị mắc kẹt lực lượng chức năng phải huy động thợ hàn cắt trụ neo để kéo chiếc sà lan ra ngoài. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang giám định mức độ ảnh hưởng của vụ va chạm đến kết cấu của cầu Bình Lợi cũ cũng như đường ray xe lửa chạy ngang qua đây.

TP.HCM: Giải cứu sà lan mắc kẹt dưới cầu đường sắt Bình Lợi 3
Hàng chục cán bộ từ nhiều đơn vị được huy động giải cứu sà lan mắc kẹt.

Được biết cầu đường sắt Bình Lợi có độ tĩnh không thấp, nên thường xuyên xảy ra tình trạng sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu. Cụ thể ngày 1/4/2015 và ngày 4/12/2013, một chiếc tàu chở dầu và một chiếc sà lan chở cát cũng đã bị mắc kẹt tại cầu Bình Lợi nhiều giờ đồng hồ gây ách tắc giao thông thủy trên sông Sài Gòn.

Vĩnh Phú