TP.HCM giảm 20% số người chết vì TNGT trong kỳ nghỉ lễ

04/05/2015 06:13

Dịp lễ 30/4, trên địa bàn TP. HCM đã giảm 20% số người chết do TNGT...

tp.hcm giảm 20% số người chết vì tngt trong kỳ nghỉ lễ
CSGT TP. HCM tình nguyện đưa đón một số trường hợp trẻ em đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 chữa trị bệnh trong giờ "cao điểm"

Cụ thể, từ ngày 28/4 đến sáng ngày 3/5, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 8 vụ TNGT, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, làm chết 8 người (so với cùng kỳ giảm 2 người), bị thương 1 người (so với cùng kỳ giảm 2 người).

Cũng trong dịp lễ này, để đảm bảo duy trì tốt tình hình trật tự ATGT cho người dân đi lại vui chơi trong suốt 6 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ, lưu thông ngược chiều, vi phạm quy định về nồng độ cồn; các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vận tải đường bộ…

CSGT thành phố đã tiến hành lập biên bản xử phạt 179 trường hợp; tạm giữ 25 phương tiện trong đó có 01 xe ô tô và 24 xe môtô.

Ngoài ra, PC67 TP. HCM đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với lực lượng trong và ngoài ngành duy trì ổn định tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, trong những ngày sơ duyệt, tổng duyệt và chính thức diễu binh, diễu hành; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và biểu diễu pháo hoa nghệ thuật kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, PC67 TP. HCM đã triển khai lực lượng khép kín tuần tra liên tục, giải toả kết hợp công tác điều hoà và phân luồng chủ động không để ùn tắc giao thông xảy ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các hoạt động chào mừng kỷ niệm, người dân đi lại thông suốt, an toàn…

Mai Huyên