TP.HCM: Kéo giảm TNGT trong 6 tháng cuối năm

04/08/2016 07:10

Chiều 3/8, tại kỳ họp HĐND TPHCM khóa IX, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban ATGT TPHCM báo cáo về tình hình ATGT...

TP.HCM: Kéo giảm TNGT trong 6 tháng cuối năm 1
CSGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT

Đối với tình hình về ATGT trong 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM cho biết, sau 8 năm liên tục giảm số người chết vì TNGT, 6 tháng đầu năm 2016 số lượng người chết vì TNGT bắt đầu tăng.

Cụ thể, trong 6 tháng đã xảy ra 1.835 vụ TNGT tăng 2,8% số vụ, 396 người chết (tăng thêm 53 người chết) tăng 15,4%, và 1.497 người bị thương (giảm 52 người) so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là do ý thức người tham gia giao thông chiếm 100%. Trong khi những năm trước tỉ lệ ý thức người tham gia giao thông gây tai nạn chiếm 80%-95%, phần còn lại là do hạ tầng hoặc yếu tố kỹ thuật xe. Đặc biệt TNGT xảy ra phần lớn là những người ở các tỉnh khác.

Để giảm số vụ TNGT, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, ngành GTVT TP tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng của quận và các đội CSGT. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT; xử lý các hành vi vi phạm ATGT giữa đường sắt với đường bộ, kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị, lặp lại trật tự lòng lề đường. Đẩy nhanh tiến độ các dự án công trình giao thông trọng điểm góp phần ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Ông Tường cũng kiến nghị Đội CSGT Hàng Xanh, đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp là nguyên nhân dẫn đến TNGT tăng cao như: Vượt đèn đỏ, đi ngược chiều và không đúng làn đường quy định, vượt quá tốc độ cho phép; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT quận Bình Thạnh nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn quận. 

Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP kịp thời phát hiện và khắc phục các hư hỏng hầm ga, nắp hầm ga. Những tuyến đường có nhiều nắp hầm ga hư hỏng như đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Qưới...  là một trong những nguyên nhân gây ra TNGT. 

Đỗ Loan