TP.HCM không xử phạt xe không chính chủ trên đường

21/11/2016 07:21

Công an TP.HCM vừa có thông cáo báo chí khẳng định, khi tiến hành kiểm tra giấy tờ xe người dân trên đường phố....

tp.hcm không xử phạt xe không chính chủ trên đường

CSGT TP HCM kiểm tra giấy tờ người điều khiển xe vi phạm 

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM vừa có thông cáo báo chí khẳng định, khi tiến hành kiểm tra giấy tờ xe người dân trên đường phố sẽ không xác minh và xử phạt đối với hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe. Do đó cá nhân, tổ chức khi sử dụng xe mượn, dùng chung xe với người thân... sẽ không cần phải chứng minh, giải thích về chủ xe đứng tên trong Giấy đăng ký xe.

CSGT chỉ xác minh, xử phạt vi phạm khi cá nhân, tổ chức đến cơ quan CSGT thực hiện thủ tục đăng ký, di chuyển xe, hoặc trong quá trình điều tra giải quyết các vụ TNGT gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã có phương án để đảm bảo quyền lợi cho người dân có xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ. Cụ thể, Phòng PC67 đề nghị người dân liên hệ với Phòng PC67 hoặc công an các quận, huyện để nộp hồ sơ theo quy định đến hết ngày 31/12/2016. Kể từ ngày 1/1/2017 cơ quan đăng ký xe sẽ không giải quyết đăng ký đối với trường hợp xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng, hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2017, lực lượng CSGT sẽ chính thức xử phạt xe không chính chủ đối với xe mô tô và xe gắn máy. Những trường hợp chủ xe mô tô, xe gắn máy trước đó có mua, được điều chuyển, cho, tặng xe nhưng trong thời hạn 30 ngày mà chưa đến cơ quan CSGT để làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe thì sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân. Xử phạt từ 200.000 - 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm không làm thủ tục đăng ký sang tên xe.

Sao Mai