TP.HCM kiểm tra an toàn cầu phà, ứng phó áp thấp nhiệt đới

12/12/2016 22:26

Để ứng phó áp thấp nhiệt đới đang tới gần, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải trực 24/24h tại các phà...

TP.HCM kiểm tra an toàn cầu phà, ứng phó áp thấp nhiệt đới 1
Chiều 12/12 bến phà Bình Khánh, Cát Lái đã được kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật để ứng phó với khí hậu áp thấp nhiệt đới sắp diễn ra ở TP.HCM

Chiều 12/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết trước tình hình áp thấp nhiệt đới đang tới gần, Sở đã đề nghị các đơn vị trực thuộc phải trực 24/24h tại các công trình cầu, đường, phà, bến xe, cây xanh.... để sẵn sàng ứng phó khi xảy ra sự cố.

Theo đó, tại hai bến phà Bình Khánh và Cát Lái, theo chỉ lệnh của Sở GTVT, các loại thuyền, ghe chở khách sang xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã tăng cường các loại phao tròn, áo phao... Đồng thời, các đơn vị quản lý đường sông phải đi kiểm tra ngay bến đò dọc, đò ngang trên các tuyến sông Sài Gòn, Đồng Nai, Nhà Bè và những tuyến kênh, rạch khác.

Đặc biết, trên các tuyến đường có nhiều cây xanh, các tổ xử lý sự cố phải tuần tra, kiểm soát liên tục, xử lý kịp thời sự cố đổ cây, rớt nhánh, gãy cành.

Những ngày qua, khi áp thấp còn ở xa và có hướng đi vào khu vực Nam Bộ, TP.HCM... Công ty Công viên cây xanh đã gấp rút đốn hạ các cây bị mục gốc, thối thân để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Phương Loan