TP.HCM: Lái xe uống bia, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng

12/04/2020 12:35

Trong khi tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một tài xế uống bia nhưng vẫn lái xe nên đã tiến hành xử phạt và tạm giữ phương tiện.

TP.HCM: Lái xe uống bia, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng 1
Một số người dân tụ tập ăn nhậu trên cầu Kinh Thanh Đa, quận Bình Thạnh được lực lượng chức năng yêu cầu giải tán. Ảnh: Bùi Tư

Khuya 11/4 đến 3h sáng 12/4, Tổ công tác 363 - Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đi tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân không tụ tập ven đường, đeo khẩu trang trên địa bàn.

Tổ công tác đã nhắc nhở và yêu cầu các nhóm thanh niên không tụ tập, ăn nhậu tại cầu Kinh Thanh Đa (Phường 17), dọc bờ sông Cư xá Thanh Đa; yêu cầu giải tán nhóm người tại một quán ăn nhỏ bán mang đi trên đường Lê Quang Định (Phường 11)... để phòng dịch Covid-19.

TP.HCM: Lái xe uống bia, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng 2
Nhóm thanh niên tụ tập, hóng mát dọc bờ sông Cư xá Thanh Đa. Ảnh: Bùi Tư

Đến 1h48 ngày 12/4, tổ công tác tuần tra phát hiện ô tô BKS 51H - 011xx lưu thông trên đường Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn 0,20 miligam/lít khí thở, đồng thời không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Tài xế phân trần đã uống lon bia khi dự tiệc, mong tổ công tác bỏ qua. Tuy nhiên, với hành vi xem thường pháp luật, uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện, gây mất an toàn giao thông, tổ công tác đã cương quyết xử lý.

Với lỗi trên, Đội CSGT - TT cho biết, tài xế sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

TP.HCM: Lái xe uống bia, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng 3
Điều khiển xe khi có nồng độ cồn 0,20 miligam/lít khí thở, lái xe bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Ảnh: Bùi Tư

,

Bùi Tư