TP.HCM mạnh tay phạt xe dù, bến cóc dịp Tết

11/01/2018 06:24

Ông Bùi Xuân Cường cho biết, tới đây thành phố sẽ xử lý mạnh tay với tình trạng xe dù, bến cóc...

tp.hcm mạnh tay phạt xe dù, bến cóc dịp tết

Thanh tra Sở GTVT cùng đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản bãi giữ xe ô tô 397 nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh hoạt động đón, trả khách tại bãi sai quy định

CSGT và TTGT cùng vào cuộc

Tại buổi tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, ông Bùi Xuân Cường Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, ngoài nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn, TTGT Sở GTVT và Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt sẽ mạnh tay xử lý các xe khách liên tỉnh vi phạm.

Theo báo cáo của Ban ATGT TP.HCM, trong năm 2017 đã xảy ra 4.046 vụ TNGT, làm chết 717 người, bị thương 3.056 người. So với năm 2016, tăng 39 vụ TNGT; giảm 84 người chết và số người bị thương giảm 145 người. Năm 2017, Thanh tra Sở đã thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định các xe tuyến cố định chạy sai hành trình, các loại phương tiện hoạt động có dấu hiệu xe dù tại các khu vực bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, An Sương… Thanh tra Sở GTVT đã xử lý 3.220 vụ vi phạm với số tiền xử phạt trên 4,4 tỷ đồng. Riêng về xử lý xe quá tải xử phạt hơn 46,8 tỷ đồng.

“Sở GTVT sẽ tăng cường TTGT ở tất cả các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn. Những xe không tuân thủ điều kiện, tiêu chuẩn và người điều khiển phương tiện tại các bến đều sẽ bị xử lý nghiêm. Cùng đó, lực lượng TTGT đặc biệt lưu tâm đến các trường hợp xe khách tự ý tháo ghế xếp hàng hóa, lợi dụng dịp Tết để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép tại khu vực xung quanh Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, An Sương, dọc trên các tuyến  QL13 và QL1, khu vực các quận trung tâm”, ông Cường nói. 

Cùng quan điểm, Trung tá  Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC 67 Công an TP HCM) cho biết, sẽ phối hợp chặt với Sở GTVT trong việc xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình. “Chúng tôi đã làm việc với các bến xe để nắm số lượng các xe thường xuyên ra vào bến, kiểm tra về công tác an toàn. Chúng tôi cũng đề nghị người dân cần lựa chọn các phương tiện có thương hiệu, đảm bảo an toàn, có lộ trình tuyến đường cụ thể để đi, không nên theo thói quen gặp xe nào bắt xe đó”, Trung tá Phong nói. 

Cũng tại hội nghị, ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết, thời gian qua tình trạng ngập nước và ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã giảm đáng kể. Để tốt hơn, Cảng vụ Hàng không Miền Nam kiến nghị UBND TP và Bộ Quốc phòng sớm triển khai đường dân sinh, giảm ùn tắc cho các đường ra vào khu vực sân bay, xử lý nghiêm các trường hợp xe dù vào sân bay bắt khách. Ông Mậu cũng kiến nghị sớm đưa đồn công an trước nhà ga quốc tế trước sân bay vào hoạt động.

Không quản được vỉa hè sẽ xử lý người đứng đầu 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng ban ATGT TP.HCM khẳng định, vỉa hè thuộc quyền quản lý của các quận, huyện. “Lãnh đạo TP yêu cầu từng quận, huyện ký kết với các phường, xác định rõ từng tuyến đường để chịu trách nhiệm. Việc này đưa vào giao ước thi đua, quận, huyện nào chưa làm tròn trách nhiệm, kiên quyết xử lý trách nhiệm của người đứng đầu”, ông Phong nói.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, TP đang cần 150.000 tỷ đồng đầu tư công nhưng ngân sách mới có 52.000 tỷ đồng, chỉ đáp ứng 11% nhu cầu. Do vậy câu chuyện chống ùn tắc luôn là vấn đề nan giải. Để giải quyết vấn đề ATGT, trật tự lòng lề đường một cách căn cơ, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình của người dân, TP.HCM mới là nơi an toàn và đáng sống.

Ông Phong cũng đề nghị, Sở GTVT đặc biệt là Thành đoàn TP thực hiện cụ thể kế hoạch Năm ATGT 2018 cho trẻ em và tiếp tục kiềm chế, quyết tâm kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí. Trong đó, phấn đấu kéo giảm từ 5 -10% số vụ, số người chết, bị thương; giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017. 

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết thêm, năm 2018 TP sẽ chú trọng phát triển giao thông công cộng, phấn đấu đến năm 2020 lượng xe công cộng đáp ứng được 20% nhu cầu sử dụng. Do vậy, việc hạn chế xe cá nhân, tính toán điều tiết giờ học.

Ông Tuyến khẳng định: “Vỉa hè là của chung, không thể để tình trạng buôn bán lấn chiếm như hiện nay. Việc xử phạt ra quân như vừa qua chưa ổn. Sắp tới TP.HCM sẽ tạm thời cho khai thác sử dụng và tính phí tạo ra sự công bằng và sòng phẳng cho những hộ kinh doanh”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao nỗ lực của TP.HCM khi kéo giảm được TNGT trong năm qua. Do vậy, Năm ATGT 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, TP cần chú trọng môi trường đi bộ an toàn cho trẻ em, tuyên truyền ATGT trong học đường lẫn ngoài xã hội. 

Đỗ Loan