TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm

27/07/2017 16:06

Từ 1-30/8, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra an toàn xe khách giường nằm tại các bến xe.

TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm 1
Trong tháng 8 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sẽ mở cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm tại các bến xe.

Ngày 27/7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong tháng 8 đơn vị sẽ tổ chức cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm ở các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương… trên địa bàn TP.HCM.

Đây là văn bản của Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và các điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông đối vơi xe khách giường nằm. Đặc biệt là những xe khách giường nằm chở theo hàng hóa dễ cháy, nổ, hàng hóa bị cấm... Kiên quyết xử lý nghiêm những trường họp vi phạm và không cho phép phương tiện xuất bến khi chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện cũng như các điều kiện khác về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách.

Thanh tra Sở cho biết, công tác kiểm tra sẽ chú trọng vào yếu tố an toàn của xe như: dây đai an toàn, búa thoát hiểm, giường nằm có đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy. Nhiều xe vi phạm ở các lỗi như: dây đai an toàn trên giường nằm không có hoặc tháo bớt giường để thêm ghế hay thêm giường…

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy, nổ xe ô tô vận tải hành khách, trong đó chủ yếu là loại hình phương tiện xe khách giường nằm gây mất trật tự ATGT và gây tâm lý lo sợ cho hành khách khi lựa chọn phương tiện này.

Đỗ Loan