TP.HCM: Người dân vui mừng vì đi bộ có dải phân cách bảo vệ

24/03/2016 18:08

Nhiều người đã tỏ ra rất phấn khởi và vui mừng sau khi dải phân cách cho người đi bộ được lắp đặt.

tp.hcm: người dân vui mừng vì đi bộ có dải phân cách bảo vệ
Dải phân cách được lắp đặt trên đường Võ Văn Kiệt (quận 5). Ảnh: Linh Hoàng.

Ngày 24/3, theo quan sát của PV Báo Giao thông, một đoạn dải phân cách dài khoảng hơn 500 mét, cao 1,3 mét đã được dựng lên trên đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn từ đường Huỳnh Mẫn Đạt đến trường tiểu học Hàm Tử (phường 1, quận 5, TP.HCM).

Khi có dải phân cách này, người dân đi bộ trên đường đều đi vào bên trong dải phân cách. Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong cũng không diễn ra.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch UBND phường 1 (quận 5, TP.HCM) cho biết, việc lắp đặt dải phân cách sẽ giúp cho người đi bộ được an toàn hơn. Thay vì đi dưới lòng đường, người dân sẽ đi lên vỉa hè có dải phân cách, qua đó sẽ tránh được tai nạn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc lắp đặt dải phân cách cũng giúp hạn chế được tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán.

tp.hcm: người dân vui mừng vì đi bộ có dải phân cách bảo vệ
Có dải phân cách, người đi bộ thuận tiện, an toàn hơn. Ảnh: Linh Hoàng.

Theo bà Yến, việc lắp đặt dải phân cách này do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn tài trợ. Ngoài ra, UBND phường 1 cũng phối hợp với BV Nhiệt Đới về phương án mở dịch vụ buôn bán như căng tin và lập bãi giữ xe bên trong BV nhằm hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè gây mất trật tự cũng như để người dân thuận lợi trong việc mua bán.

“Trong những ngày đầu lắp đặt dải phân cách chúng tôi đã nhận được nhiều phản đối của người buôn bán vì đụng chạm đến công việc làm ăn của họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động, cương quyết dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại đường cho người đi bộ. Lực lượng đô thị cũng luôn túc trục 24/24h để ngăn chặn người dân tụ tập buôn bán.

Sắp tới chúng tôi sẽ đề xuất lắp thêm camera để quản lý an ninh trật tự tại khu vực trên đường Võ Văn Kiệt gần bệnh viện Nhiệt đới” – bà Yến cho biết thêm.

tp.hcm: người dân vui mừng vì đi bộ có dải phân cách bảo vệ
Trước khu vực BV Nhiệt Đới không còn tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Ảnh: Linh Hoàng.

Bà Trần Thị Lụa (51 tuổi, ngụ Đồng Nai) cho biết, bà đang đi thăm nuôi người nhà ở BV Nhiệt Đới. “Ngày trước tôi cũng có vào BV này vài lần nhưng từ khi chưa có dải phân cách thì tình trạng buôn bán lấn chiếm rất nhiều, người vào BV đa số đều phải đi xuống lòng đường. Bây giờ có dải phân cách tôi cũng như nhiều người đi bộ thấy thật thoải mái, an toàn hơn” – bà Lụa nói.

tp.hcm: người dân vui mừng vì đi bộ có dải phân cách bảo vệ
Dải phân cách cho người đi bộ được lắp trước Trường tiểu học Hàm Tử.

Anh Nam (ngụ quận 5) cho biết, anh có con học ở Trường tiểu học Hàm Tử. “Vì nhà cách trường không xa, cháu có thể tự đi bộ về, thỉnh thoảng tôi mới đưa đón. Ngày trước chưa có dải phân cách tôi lo sợ mỗi khi tan trường, học sinh đông đúc phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm, bây giờ có dải phân cách rồi tôi yên tâm hơn. Tôi thấy ở một số BV như BV Chợ Rẫy, BV Chấn thương chỉnh hình... tình trạng buôn bán trước cổng BV diễn ra rất lộn xộn, nếu được lắp đặt dải phân cách như ở đây sẽ rất tốt”. – anh Nam chia sẻ.

Linh Hoàng