TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều "theo thói quen"

14/11/2018 06:13

Mặc cho biển báo, băng rôn báo cấm lưu thông, ô tô xe máy vô tư đi trên cầu cấm một chiều ở TP.HCM.

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Người tham gia giao thông vô tư chạy trên cầu 1 chiều mặc cho biển báo và băng rôn báo cấm

Hơn một tháng nay, người tham gia giao thông vô tư chạy ngược chiều trên cầu số 1,2, 3,4 bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận Tân Bình) mặc cho có biển báo cấm và có băng rôn thông báo cấm đi ngược chiều.

Cụ thể, trên cầu số 1 và số 3 biển báo cho phép được rẽ trái khi đi từ đường Trường Sa sang đường Hoàng Sa và các cầu số 2,4,5 được phép rẽ trái nếu đi từ đường Hoàng Sa sang Trường Sa.

Tuy nhiên, trong chiều 13/11, phóng viên ghi nhận có hàng ngàn người tham gia giao thông không chấp hành biển báo giao thông mà vô tư chạy ngược chiều trên cầu 1 chiều, khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Nhất là cầu số 2 và số 3, người dân thản nhiên chạy từ đường Phạm Văn Hai cắt qua đường Hoàng Sa đi ngược chiều vào cầu số 3 để qua Trường Sa và ngược lại.

Tình trạng trên diễn ra hơn 1 tháng nay, khi Sở GTVT TP.HCM thay đổi, điều chỉnh lộ trình lưu thông tại các cầu số 1, 2, 3, 4 để làm giảm áp lực ùn tắc ở ngã ba giao lộ Hoàng Sa, Trường Sa - Phạm Văn Hai.

Theo như Sở GTVT TP.HCM, vào giờ cao điểm, tại giao lộ Hoàng Sa - Phạm Văn Hai - cầu số 3 luôn gặp tình trạng ùn ứ do các xe từ Phạm Văn Hai đổ ra đường Hoàng Sa, rẽ hướng lên cầu số 3 rất đông, tạo thành điểm giao cắt nên không tránh khỏi kẹt xe.

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Ngày 29/9, Sở GTVT đã thay đổi lộ trình lưu thông mới tại khu vực này để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm

Tuy nhiên, trên thực tế sau hơn 1 tháng áp dụng, người tham giao thông qua khu vực này không tuân thủ, vô tư chạy ngược chiều theo lộ trình đã thay đổi của Sở GTVT.

Những người dân ở đây cho biết, việc mọi người đi ngược chiều trên các cầu này do thói quen bấy lâu nay. Người dân lưu thông ở 2 hướng đường Phạm Văn Hai ra Hoàng Sa, Trường Sa xem cầu số 2, 3 là một vòng binh. Giờ buộc họ đi từ đường Phạm Văn Hai đi Hoàng Sa rẽ trái cầu số 4 để sang Trường Sa và ngược lại đi từ đường Phạm Văn Hai đi đường Trường Sa qua cầu số 1 để sang đường Hoàng Sa thì phải chạy đường vòng nên bất chấp lệnh cấm.

>>> Video: Người tham gia giao thông vô tự chạy ngược chiều trên cầu bất chấp biển báo và băng rôn báo cấm.

Trong khi đó, chủ quán Duy Anh (gần cầu số 3) cho rằng: “Việc điều chỉnh, thay đổi lộ trình lưu thông ở đây là hợp lý. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng trong giờ cao điểm để tránh kẹt xe từ 2 đầu đường Phạm Văn Hai ra đường Hoàng Sa và Trường Sa. Còn ngoài giờ cao điểm thì nên cho phương tiện lưu thông như cũ sẽ thuận tiện cho người dân hơn”.

Điều đáng nói, khi “vắng” lực lượng CSGT, người tham gia giao thông vô tư chạy cầu 1 chiều khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn, không ít lần xảy ra va chạm tại khu vực này.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại được trong chiều 13/11 tại cầu số 1,2,3,4 bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận Tân Bình):

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Tại cầu số 3 mặc dù có biển báo cấm nhưng người tham gia giao thông vẫn vô tư chạy lên cầu này

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Trong khi đó, ở cầu số 2, 4 cũng xảy ra tình trạng giao thông tương tự

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Từ ô tô đến xe gắn mấy đều phớt lờ biển báo cấm

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Nhiều người dân sống gần đây cho biết, tình trạng trên xảy ra khi Sở GTVT thay đổi lộ trình lưu thông vào ngày 29/9 vừa qua

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Một số người đi đúng theo biển báo nhưng mạo hiểm chạy cắt qua đường Hoàng Sa, Trường Sa để vào đường Phạm Văn Hai

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Không ít lần xảy ra va chạm trên cầu khi giao thông ở đây trở nên rối loạn

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

 

TP.HCM: Ô tô, xe máy vùn vụt đi ngược chiều

Những tấm băng rôn báo cấm được gắn cách các cầu 50 mét nhưng tất cả đều phớt lờ