TP.HCM tạm ngưng cấp phép đơn vị thi công đường gây mất ATGT

06/04/2021 17:53

Sở GTVT TP.HCM ra thông báo tạm ngưng cấp giấy phép thi công với một đơn vị ở quận 3 do không đảm bảo ATGT.

TP.HCM tạm ngưng cấp phép đơn vị thi công đường gây mất ATGT 1

TP.HCM tạm ngưng cấp phép đơn vị thi công đào đường ở quận 3. (Ảnh minh họa)

Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện một đơn vị đào đường trên địa bàn quận 3 không đảm bảo các điều kiện an toàn giao thông đường bộ.

Trước vấn đề này, Sở GTVT đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 3 khắc phục ngay các tồn tại trên. Đồng thời, yêu cầu đơn vị này cần tăng cường chấn chỉnh, chấp hành quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Trường hợp đơn vị này tiếp tục không chấp hành hoặc chậm trễ phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ trong việc khắc phục các bất cập như nêu trên, Sở GTVT sẽ không chấp thuận các công trình thiết yếu do đơn vị làm chủ đầu tư dưới lòng đường.

Bên cạnh đó, Sở cũng thống nhất với đề xuất của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ tạm ngưng tiếp nhận các hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thi công do Ban Quản lý dự án đầu tự xây dựng khu vực quận 3 làm chủ đầu tư.

Đồng thời, Sở giao Thanh tra Sở GTVT chủ động xử phạt theo quy định các hành vi không thực hiện, khắc phục các sự cố gây ảnh hưởng đến an toàn công trình, an toàn giao thông đường bộ.

Sau đó, báo cáo tình hình khắc phục trước ngày 15/4 về Sở GTVT để làm cơ sở cấp giấy phép thi công cho các công trình do đơn vị nêu trên đề xuất.

Đỗ Loan